BĐS 24h ngày 5/8: Hải Phòng tìm chủ cho dự án nhà ở xã hội gần 4.900 tỷ đồng
Dự án nhà ở xã hội mới ở Hải Phòng; Sửa chữa chung cư xuống cấp ở Đà Nẵng… là những tin chính sẽ có trong bản tin BĐS 24h ngày 5/8/2022.
Những ngày qua, trên nhiều trang mạng xã hội xuất hiện thông tin “tính nhầm tiền” bữa ăn hải sản ở Đà Nẵng, phản ánh việc quán hải sản Năm Rảnh (đường Trần Hưng Đạo, TP. Đà Nẵng) nhập nhằng trong việc tính tiền cho khách. Theo đó, thực khách ăn uống hết hơn 2,3 triệu đồng nhưng quán đã tính số tiền hơn 3,3 triệu đồng. Kèm theo bài đăng là hình ảnh 2 phiếu tính tiền: 1 phiếu được xuất trước đó ghi tổng số tiền phải thanh toán là 3.374.000 đồng; phiếu sau được tính lại là 2.345.000 đồng. Tổng số tiền chênh lệch giữa phiếu tính tiền trước và phiếu sau đó là 1.029.000 đồng.
Theo phản ánh, sự việc xảy ra vào ngày 27/3. Chủ quán hải sản Năm Rảnh (Đà Nẵng) cho biết vụ việc xảy ra tại một cơ sở mới khai trương, do quán đông khách trong khi nhân viên mới chưa quen việc nên có sự nhầm lẫn, tính dư món cho khách.
Theo lý giải của chủ quán, sự nhầm lẫn này do nhân viên tính nhầm số lượng bia, cũng như phục vụ món bị chậm nên nhân viên nhắc lại nhiều lần khiến bộ phận thu ngân nhập nhầm. Khi khách gọi thanh toán, quán sẽ in phiếu tính tiền để khách kiểm tra. Sau khi khách kiểm tra xong, nếu có sai sót gì sẽ điều chỉnh rồi mới thu tiền khách.
Theo phía nhà hàng này, thì phía nhà hàng chưa thu tiền của khách, mà mới chỉ mang bill ra để khách kiểm tra lại, khi phát hiện nhầm lẫn về số lượng thức uống và đồ ăn, bộ phận thu ngân đã in lại 1 bill khác chính xác hơn và thu tiền theo đúng số lượng thức uống và đồ ăn của khách. Tuy nhiên, sự việc sau đó được đăng tải trên mạng xã hội và nhận được nhiều phản hồi thiếu tích cực của mọi người.
Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây
Dự án nhà ở xã hội mới ở Hải Phòng; Sửa chữa chung cư xuống cấp ở Đà Nẵng… là những tin chính sẽ có trong bản tin BĐS 24h ngày 5/8/2022.
Khi giá hàng hóa tăng mà không giảm theo giá xăng khiến đời sống người dân thêm khó khăn, Bộ Công Thương sẽ triển khai đợt tổng kiểm tra.
Giá vàng trong nước đồng loạt tăng mạnh trở lại sau một phiên giảm sâu, trong bối cảnh giá vàng thế giới cũng lên cao nhất một tháng nhờ đồng USD suy yếu.
Một phụ nữ tại Đà Nẵng hứa sẽ mua đất với giá 400 tỉ đồng nhưng sau đó lừa đảo, chiếm đoạt 10 tỉ đồng tiền phí dịch vụ pháp lý cho lô đất trên.
Thị trường ô tô Việt Nam chào đón nhiều mẫu xe mới trong tháng 8, trong đó phần lớn là những mẫu xe gầm cao.
Hội chợ góp phần thúc đẩy hoạt động liên kết xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch nhằm khai thác hiệu quả lợi thế các nước thuộc hành lang kinh tế Đông Tây.
Tiệc chia tay hoành tráng và có phần xa xỉ của nguyên giám đốc CDC Quảng Ninh khiến dư luận bức xúc trong những ngày vừa qua, đại diện CDC Quảng Ninh đã lên tiếng.
Xử lý hai doanh nghiệp trúng đấu giá Thủ Thiêm; Phê duyệt tuyến đường nối Vĩnh Phúc – Hà Nội… là những tin chính sẽ có trong bản tin BĐS 24h ngày 4/8/2022.
Giá vàng miếng trong nước “bốc hơi” cả triệu đồng mỗi lượng, trong khi giá vàng thế giới gặp nhiều áp lực khi đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng mạnh.
Do hoạt động diễn tập quân sự của Trung Quốc, các hãng hàng không Việt Nam được khuyến cáo điều chỉnh đường bay ngày 4-5/8, tránh khu vực gần đảo Đài Loan.
Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tháng 8 tiếp tục xu hướng tăng khi các ngân hàng quốc doanh cũng tham gia, dao động từ 3,1% đến 7,3%, có nơi trả lãi 7,5% một năm.
Số ca Covid-19 tại Việt Nam Lây nhiễm cộng đồng từ 27/4