Thứ hai, 08/08/2022

Thực hư vụ “tính nhầm tiền” bữa ăn hải sản ở Đà Nẵng

Thứ ba, 29/03/2022, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Khách ăn hết 2,3 triệu nhưng trên phiếu tính tiền tính thành 3,3 triệu, chủ quán hải sản ở Đà Nẵng lên tiếng giải thích rằng có sự nhầm lẫn.

Những ngày qua, trên nhiều trang mạng xã hội xuất hiện thông tin “tính nhầm tiền” bữa ăn hải sảnĐà Nẵng, phản ánh việc quán hải sản Năm Rảnh (đường Trần Hưng Đạo, TP. Đà Nẵng) nhập nhằng trong việc tính tiền cho khách. Theo đó, thực khách ăn uống hết hơn 2,3 triệu đồng nhưng quán đã tính số tiền hơn 3,3 triệu đồng. Kèm theo bài đăng là hình ảnh 2 phiếu tính tiền: 1 phiếu được xuất trước đó ghi tổng số tiền phải thanh toán là 3.374.000 đồng; phiếu sau được tính lại là 2.345.000 đồng. Tổng số tiền chênh lệch giữa phiếu tính tiền trước và phiếu sau đó là 1.029.000 đồng.

1
Hai phiếu tính tiền chênh lệch gần 1 triệu đồng.

Theo phản ánh, sự việc xảy ra vào ngày 27/3. Chủ quán hải sản Năm Rảnh (Đà Nẵng) cho biết vụ việc xảy ra tại một cơ sở mới khai trương, do quán đông khách trong khi nhân viên mới chưa quen việc nên có sự nhầm lẫn, tính dư món cho khách.

Theo lý giải của chủ quán, sự nhầm lẫn này do nhân viên tính nhầm số lượng bia, cũng như phục vụ món bị chậm nên nhân viên nhắc lại nhiều lần khiến bộ phận thu ngân nhập nhầm. Khi khách gọi thanh toán, quán sẽ in phiếu tính tiền để khách kiểm tra. Sau khi khách kiểm tra xong, nếu có sai sót gì sẽ điều chỉnh rồi mới thu tiền khách.

2
Nhà hàng thừa nhận đã có bill tính nhầm tiền cho khách.

Theo phía nhà hàng này, thì phía nhà hàng chưa thu tiền của khách, mà mới chỉ mang bill ra để khách kiểm tra lại, khi phát hiện nhầm lẫn về số lượng thức uống và đồ ăn, bộ phận thu ngân đã in lại 1 bill khác chính xác hơn và thu tiền theo đúng số lượng thức uống và đồ ăn của khách. Tuy nhiên, sự việc sau đó được đăng tải trên mạng xã hội và nhận được nhiều phản hồi thiếu tích cực của mọi người.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn