Thứ năm, 06/10/2022

Thực hư hình ảnh “hòn non bộ” ở Vịnh Hạ Long bị cho là phân lô bán nền

Thứ tư, 17/08/2022, 14:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Dư luận đang xôn xao thông tin cho rằng việc “phân lô bán nền” đang diễn ra tại Vịnh Hạ Long với hình ảnh được đăng tải trên mạng. Vậy thực hư như thế nào?

Ghi nhận trong khoảng 2 ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh "hòn non bộ" trong một khu đô thị với nhiều nội dung bình luận cho rằng nằm ở vịnh Hạ Long. Theo đó, nhiều người đã bức xúc và cho rằng việc lấn biển, phân lô bán nền và phá vỡ cảnh quan thiên nhiên của di sản đã được Unesco công nhận.

ao-tien-6815-1660701817
Hình ảnh trên hoàn toàn không phải của dự án tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn vừa bị tỉnh thu hồi mà là của dự án Khu đô thị mới Ao Tiên. Ảnh Vnexpress.

Theo thông tin được phát đi trên cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh chiều 16/8, UBND tỉnh này khẳng định, hình ảnh về một dự án ven biển xuất hiện trên mạng xã hội và được cho là lấn biển, xâm hại Vịnh Hạ Long để phân lô, bán nền là không đúng sự thật.

Cũng theo tỉnh này, hình ảnh trên hoàn toàn không phải của dự án tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn vừa bị tỉnh thu hồi mà là của dự án Khu đô thị mới Ao Tiên. Khu vực Ao Tiên được tỉnh phê duyệt phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Vân Đồn do Thủ tướng phê duyệt ngày 19/8/2009 và điều chỉnh tại quyết định số 266 ngày 17/02/2020. Năm 2004, dự án khu đô thị mới Ao Tiên được UBND tỉnh giao cho nhà đầu tư triển khai, đến nay dự án đã cơ bản hoàn thành, được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

9074fe30d97767b361eed01be
Hình ảnh "hòn non bộ khủng" đang gây "bão" mạng xã hội.

Tại khu đô thị mới, UBND tỉnh Quảng Ninh đã xúc tiến, kêu gọi đầu tư được hai công trình tổ hợp khách sạn, du lịch thương mại đạt tiêu chuẩn 5 sao theo đúng quy hoạch được duyệt. Dự án còn có bến cảng cao cấp Ao Tiên - Vân Đồn được đầu tư từ năm 2020 với diện tích 29,21 ha, công suất khi vận hành tối đa khoảng 4,2 triệu lượt khách/năm, mục tiêu đón tàu chở khách du lịch 300 ghế.

Về dự án Khu đô thị mới Ao Tiên, chia sẻ trên báo Dân trí chiều cùng ngày, một lãnh đạo huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh khẳng định, dự án này hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì đến Vịnh Hạ Long. Khu vực dự án triển khai nguyên bản là bãi bồi, sình lầy hoang vu, không có rừng ngập mặn và giá trị kinh tế không cao thuộc Vịnh Bái Tử Long.

Còn theo Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn, quy hoạch khu vực Ao Tiên được UBND tỉnh phê duyệt phù hợp với quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

quang-ninh-len-tieng-ve-h
Cơ quan công an làm việc với anh Đ.V.Đ. (ảnh Người Đưa Tin)

Về hình ảnh "hòn non bộ khủng" đang gây "bão" mạng xã hội, ông Tạ Đức Quyết, Giám đốc Công ty TNHH MTV Du lịch Mai Quyền, chủ đầu tư dự án cho biết, đó là hòn núi mang tên Hòn Dê. Khi triển khai dự án công ty đã không tác động mà giữ lại, quy hoạch thành hồ sinh thái chảy xung quanh để tạo cảnh quan.

Ông Quyết cũng khẳng định, hình ảnh dự án đang lan truyền trên mạng xã hội là hình ảnh cách đây đã nhiều năm, khi dự án đang triển khai giai đoạn đầu. Theo quy hoạch của tỉnh Quảng Ninh, bến cảng cao cấp Ao Tiên - Vân Đồn hoàn thành sẽ đồng bộ hệ thống giao thông ở khu kinh tế Vân Đồn cả về đường bộ, đường hàng không và đường biển; đáp ứng kịp thời nhu cầu vận chuyển khách du lịch tham quan, nghỉ dưỡng ra các đảo của huyện Vân Đồn, Cô Tô và vịnh Bái Tử Long, vịnh Hạ Long; thay thế cảng Cái Rồng đã xuống cấp.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h