Thứ tư, 10/08/2022

Thu phụ phí “trời mưa”, “trời nắng” của Grab khiến khách hàng bức xúc

Thứ sáu, 08/07/2022, 08:24 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều hành khách sử dụng dịch vụ Grab bất ngờ vì buộc phải chi trả thêm phụ phí “thời tiết nắng nóng”, trước đó thì phụ phí “trời mưa cũng khiến khách hàng nản lòng.

Sau khi áp dụng phụ phí "trời mưa", Grab sẽ tiếp tục áp dụng phụ phí "trời nắng" ở nhiều địa phương. Nhiều hành khách sử dụng dịch vụ đặt xe Grab ở TP HCM bất ngờ vì buộc phải chi trả thêm phụ phí “thời tiết nắng nóng”. Theo giải thích của Grab, phụ phí thời tiết nắng nóng gay gắt, Grab mong có thể hỗ trợ giảm được thêm phần nào sự vất vả khi thực hiện các đơn hàng của tài xế.

grabxe-20502083
Chương trình thu phụ phí này nhằm giữ chân đối tác tài xế của Grab.

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại thì hành khách lại là những người gánh hậu quả khi phải chi trả thêm tiền cho những quãng đường di chuyển. Với mức phụ phí tới 5.000 đồng/lần đặt xe khiến giá mỗi chuyến đi bị đẩy lên cao làm nhiều người khó chịu với dịch vụ này.

Theo thông báo của Grab Việt Nam thì mục đích của chương trình thu phụ phí này nhằm giữ chân đối tác tài xế của Grab khi phụ phí sẽ được cộng trực tiếp vào tiền đặt mỗi chuyến xe của hành khách.

Theo đó, Grab áp dụng thu phụ phí cho các dịch vụ là GrabBike, GrabFood tại các tỉnh thành như Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, TP HCM và Hà Nội. Các địa phương trên có mức phí hỗ trợ lên tới 5.000 đồng/chuyến hoặc đơn hàng. Riêng TP HCM và Hà Nội, Grab còn thu phụ phí sản phẩm GrabExpress với mức 3.000 đồng/đơn hàng. Phụ phí này sẽ áp dụng cho từng đơn hàng trên chuyến xe, được cộng trực tiếp vào giá cước đơn hàng.

crawl-20220707104910754
Grab áp dụng thu phụ phí cho các dịch vụ là GrabBike, GrabFood.

Đặc biệt, đây không phải là phụ phí duy nhất của hãng đặt xe công nghệ này bởi trước đó người dùng đã phải trả tiền phụ phí ban đêm, phụ phí nghỉ lễ tết…nhiều gói thu phụ phí như trời nắng, trời mưa, ban đêm… khiến khách hàng gần như lúc nào cũng phải trả thêm phụ phí bên cạnh giá cước. 

Hiện tại, hai ứng dụng gọi xe có thị phần hàng đầu là Grab, Gojek vẫn duy trì các chương trình thưởng đều đặn cho tài xế đạt đủ chỉ tiêu. Lần gần nhất hai ứng dụng này điều chỉnh tăng giá cước các dịch vụ để đối phó với việc giá xăng tăng cao là giữa tháng 3.​

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn