Thứ sáu, 03/02/2023

Thu hồi nợ, ngân hàng bắt đầu siết nợ bất động sản

Thứ tư, 15/06/2022, 15:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều ngân hàng đang siết nợ bất động sản, rao bán nhắm thu hồi các khoản nợ của nhiều đơn vị, công ty thế chấp tài sản đảm bảo bằng bất động sản.

Cùng với việc tăng cường rao bán đấu giá tài sản, khoản nợ, các nhà băng gần đây cũng đẩy mạnh hoạt động siết nợ thông qua thu giữ tài sản đảm bảo, đặc biệt là bất động sản. Vietcombank đang siết lô đất 5.073 m2 tại phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Yên Khánh (nay là Công ty CP Tập đoàn Yên Khánh) để thu hồi nợ.

BS
Nhiều ngân hàng đang siết nợ bất động sản của các doanh nghiệp và cá nhân.

Tại Agribank, nhà băng này đã ra thông báo thu giữ hàng nghìn m2 đất ở và hàng trăm ha đất rừng trồng cây để xử lý nợ. Trong đó, số tài sản bị ngân hàng siết nợ đợt này bao gồm gần 9.000 m2 đất ở; 88,3 ha rừng trồng cây cao su và 913,5 ha đất dự án trồng cây cao su kết hợp bảo vệ rừng tại xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng. Ngân hàng này cũng ra thông báo thu giữ tài sản đảm bảo để siết khoản nợ gần 9 tỷ đồng của bà Vũ Thị Thanh Xuân là nhà đất rộng 77,5 m2 tại tổ 37 cụm 6, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội. Agribank cũng thông báo thu giữ nhà đất rộng gần 220 m2 tại số 7, ngách 52/28, Tô Ngọc Vân, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội, cùng 15.000 m2 đất khu công nghiệp tại huyện Tiên Du và thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh... với khoản vay của Công ty CP Năng lượng Kỷ Nguyên.

Trong thông báo mới nhất, BIDV cho biết ngân hàng đang có kế hoạch siết nợ với Công ty CP Đầu tư Phát triển Công nghệ xử lý môi trường Cửu Long, ngân hàng dự kiến thu giữ để siết nợ 2 bất động sản là nhà đất tại huyện BÌnh Chánh và quận 5, TP.HCM. Cùng với đó, ngân hàng này cũng thông báo thu giữ là nhà đất tại số 2791 Huỳnh Tân Phát, ấp 6, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP.HCM có diện tích 236,2 m2 của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Xuất nhập khẩu Vải Gia Khang An. Ngân hàng này cũng thông báo với ông Nguyễn Ánh Ngọc, bà Nguyễn Thị Oanh về việc thu giữ tài sản bảo đảm để thu hồi khoản nợ 16,6 tỷ đồng. Trong đó, tài sản bị thu giữ là nhà đất rộng gần 200 m2 tại số 195 Đường TTN 1A, khu phố 5, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM.

Không riêng BIDV, từ đầu tháng 6, các ngân hàng khác cũng đang ráo riết thực hiện thu giữ tài sản đảm bảo để siết nợ, đặc biệt là bất động sản. Các ngân hàng như SHB, VietinBank, Sacombank... gần đây đều có thông báo thu giữ tài sản để siết nợ. Các tài sản này chủ yếu vẫn là bất động sản và một phần là phương tiện vận chuyển, máy móc và thiết bị sản xuất.

10-7511-16551955705422121
SHB sẽ thu giữ tài sản đảm bảo gồm 5 chiếc xe và 4 bất động sản của nhóm Louis Holdings.

Hồi tháng 5/2022, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SHB) cũng có thông báo về việc thu giữ tài sản đảm bảo của CTCP Xuất nhập khẩu Louis Rice (tên cũ là Công ty TNHH MTV Louis Rice) kể từ ngày 19/5 để đảm bảo xử lý thu hồi nợ vay. Đáng chú ý, trong số các tài sản đảm bảo bị thu giữ, có tới 6 tài sản gồm 3 ô tô hạng sang và 3 bất động sản được ông Đỗ Thành Nhân mua từ tháng 10/2021 đến tháng 1/2022, trùng hợp với thời gian vị đại gia này đánh lên mức giá không tưởng và chốt lời đối với hàng loạt mã cổ phiếu thuộc hệ sinh thái Louis Holdings. Được biết, Louis Rice ký kết các hợp đồng tín dụng với SHB Phú Nhuận ngày 7/4/2021. Tuy nhiên, SHB quyết định chấm dứt cho vay, thu hồi trước hạn toàn bộ khoản nợ kể từ ngày 4/5/2022 sau khi ông Đỗ Thành Nhân - nhà sáng lập Louis Holdings bị khởi tố và bắt tạm giam từ ngày 20/4 để điều tra về hành vi thao túng giá cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h