Thứ ba, 05/07/2022

Thị trường nhà cho thuê khởi sắc

Thứ năm, 31/03/2022, 10:05 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trong 3 tháng đầu năm, nhu cầu khách thuê nhà ở đã tăng 70%. Những khu vực nhà cho thuê có tính an toàn cao, mức giá hợp lý được ưu tiên lựa chọn.

Không còn vẻ trầm lắng như trước, thị trường bất động sản cho thuê đang ghi nhận tốc độ phục hồi với lượng tin rao và nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm bất động sản cho thuê tăng trưởng mạnh mẽ.

2
Lượng khách có nhu cầu thuê tăng rất mạnh vào thời điểm này. Đặc biệt, khu vực trung tâm tuy có giá thuê cao nhưng tỷ lệ khách tìm thuê vẫn rất lớn.

Việc kiểm soát được dịch bệnh, sự trở lại của nhiều trường đại học cho sinh viên đi học trở lại, mở lại các đường bay quốc tế đã khiến thị trường nhà cho thuê ấm dần lên. Nguyên nhân giúp thị trường cho thuê nhà ấm dần, đầu tiên là lượng người quay trở lại thành phố lớn sau dịp nghỉ lễ dài. Bên cạnh đó, chúng ta đã bước vào giai đoạn bình thường mới với việc tiêm phòng vaccine đầy đủ cũng khiến tâm lý của người dân thoải mái hơn và bắt đầu quay trở lại các hoạt động kinh doanh thông thường. Với việc mở lại đường bay cho giao thương và du lịch quốc tế, chúng tôi kỳ vọng vào sự cải thiện của thị trường nhà cho thuê khi người nước ngoài quay trở lại Việt Nam sinh sống và làm việc. Việc nhiều chuyên gia bắt đầu quay trở lại Việt Nam và làm việc tại các nhà máy đã thúc đẩy nhu cầu về tìm kiếm căn hộ cho thuê phát triển tốt.

Tại Hà Nội, ngay từ những tháng đầu năm, thị trường nhà cho thuê ở tại Hà Nội đã có những tín hiệu tích cực, cho thấy sự phục hồi sau một giai đoạn dài ảm đạm do dịch bệnh. Trong 3 tháng đầu năm, nhu cầu khách thuê nhà ở đã tăng 70% so với năm ngoái. Ngay trong tháng 2, lượng người quan tâm đến loại hình nhà trọ, phòng trọ cho thuê đã có sự tăng trưởng ấn tượng với 237%. Nhà cho thuê tăng 77%, căn hộ cho thuê tăng 70% và văn phòng cho thuê tăng 17%. Nếu so sánh với mức độ đi ngang cả năm vừa qua thì văn phòng cho thuê tại Hà Nội đã có sự chuyển mình tích cực. Giá cho thuê so với thời điểm năm ngoái đã nhỉnh hơn khoảng 5 - 10%. Lượng khách có nhu cầu thuê tăng rất mạnh vào thời điểm này. Đặc biệt, khu vực trung tâm tuy có giá thuê cao nhưng tỷ lệ khách tìm thuê vẫn rất lớn.

3
Những khu vực có tính an toàn cao, mức giá hợp lý được ưu tiên lựa chọn.

Những khu vực có tính an toàn cao, mức giá hợp lý được ưu tiên lựa chọn. Nhiều nhà cho thuê với mức giá phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của thị trường từ 4.500.000 - 9.000.000 đồng/tháng và đáp ứng từ những căn hộ cơ bản đến đầy đủ nội thất thường được khách hàng lựa chọn.

Một số các phân khúc khác đã lên ngôi. Ví dụ những khu tập trung nhiều doanh nhân, các tổ chức nước ngoài ví dụ như Trung Hoà Nhân Chính (Hà Nội) hay Thảo Điển, khu quận 2 (TP Hồ Chí Minh), những căn hộ nguyên căn, cao cấp thì người nước ngoài lại thuê.

Báo cáo thị trường tháng 2/2022 của Batdongsan.com.vn cho thấy, tại TPHCM, với thị trường nhà riêng và nhà mặt phố cho thuê, tín hiệu vui đang quay trở lại khi ghi nhận bước hồi phục khả quan sau thời gian dài ảm đạm. Theo đó, lượng tin rao thuê nhà riêng, nhà phố tại TPHCM tăng 35-55% so với tháng 1/2022, nhu cầu tìm thuê phân khúc này cũng có biến động lớn khi nhà riêng có lượng khách tìm thuê tăng hơn 80%, nhà mặt phố phục vụ kinh doanh cũng phục hồi rõ nét với nhu cầu tìm thuê tăng 32% so với tháng trước. 

1
Khi kinh tế lấy lại đà phục hồi và người dân có việc làm ổn định thì thị trường mặt bằng nhà phố cho thuê sẽ sôi động theo.

Chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang đánh giá, khi kinh tế lấy lại đà phục hồi và người dân có việc làm ổn định thì thị trường mặt bằng nhà phố cho thuê sẽ sôi động theo. Có thể đến cuối quý I, đầu quý II/2022, thị trường này sẽ kín chỗ. Nếu đại dịch Covid-19 tiếp tục được kiểm soát và không gây nên nhiều tác động tiêu cực thì khoảng vài tháng nữa, phân khúc nhà cho thuê sẽ có mức giá tương đương giai đoạn trước dịch.​

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn