Thứ ba, 24/05/2022

“Thầy cúng” vẽ dự án ma, lừa xin việc chiếm 5 tỉ đồng

Thứ sáu, 08/04/2022, 15:10 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hành nghề thầy cúng, thầy bói nhưng gã đàn ông lại loan tin mình có nhiều mối quan hệ, sau đó nhận tiền "chạy việc", vẽ dự án để chiếm đoạt tiền người khác.

Theo điều tra ban đầu, lợi dụng việc hành nghề thầy cúng, thầy bói, nghi phạm Nguyễn Hùng Quân (59 tuổi, trú tại xã Đức Ninh, TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đã loan tin mình có nhiều mối quan hệ xã hội và đặt vấn đề sẽ tác động để chuyển công tác cho anh P.T.B đang làm việc tại thị xã Ba Đồn về gần nhà ở TP. Đồng Hới, đồng thời đưa ra mức giá tiền để "chuyển công tác" là 450 triệu đồng. 

Do tin tưởng, nên từ ngày 1/4/2020 đến ngày 11/10/2020, anh Bảo đã đưa cho Quân tổng số tiền là 450 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Quân hứa trong thời hạn 3 tháng sẽ có quyết định chuyển công tác. Tuy nhiên, sau đó đến hẹn không thấy có quyết định chuyển công tác, anh Bảo đòi lấy lại tiền nhưng Quân không trả lại. 

Tại cơ quan công an, "thầy cúng" Nguyễn Hùng Quân khai nhận vì muốn có tiền để phục vụ cho nhu cầu cá nhân nên đã đưa ra thông tin gian dối trên nhằm chiếm đoạt tài sản của anh B.

1
"Thầy cúng" Nguyễn Hùng Quân. Ảnh CA Quảng Bình.

Quá trình điều tra cho thấy, Nguyễn Hùng Quân còn tự "vẽ" ra dự án xây dựng nghĩa trang công viên vĩnh hằng, sau đó đề nghị nhiều người góp vốn đầu tư để sau này phân lô bán nền chia lợi nhuận. 

Với thủ đoạn này, Quân đã chiếm đoạt của nhiều người số tiền hơn 4,5 tỉ đồng.

2
Công an tỉnh Quảng Bình tống đạt quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Hùng Quân. Ảnh CA Quảng Bình.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đề nghị những ai là bị hại của đối tượng Nguyễn Hùng Quân, đến trực tiếp tại phòng Cảnh sát hình sự, gặp trực tiếp điều tra viên Nguyễn Trung Thành, SĐT: 0977700102 để phối hợp giải quyết.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn