Thứ năm, 19/05/2022

Tàu xe Tết tại Đà Nẵng đìu hiu

Thứ tư, 19/01/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Dù đã cận Tết Nguyên đán nhưng bến xe Tết tại Đà Nẵng vẫn đìu hiu. Nhiều nhà xe vẫn phải hoạt động cầm chừng dù cao điểm vận chuyển Tết đang tới gần.

4
Bến xe Đà Nẵng mùa Tết nhưng vắng khách.

Nếu như mọi năm, khắp các bến xe cửa ngõ tấp nập người về quê nghỉ Tết thì năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các bến xe Tết thưa thớt, vắng vẻ, mỗi xe lác đác vài hành khách. Nhiều người băn khoăn không biết có nên về quê nghỉ Tết hay không, nhất là những người ở vùng dịch, F0 vừa khỏi bệnh...

3
Có một số nhà xe đều chưa mở bán vé trở lại.

Bến xe Trung tâm thành phố Đà Nẵng có 80 đơn vị vận tải hành khách được cấp phép chạy các tuyến liên tỉnh trong cả nước. Bình thường mọi năm thời điểm này hành khách bắt đầu đổ dồn đến bến xe để về quê đón Tết nhưng năm nay rất vắng vẻ. Nhiều nhà xe đã bán vé xe Tết nhưng rất ít người mua.

1
Trong khu vực bán vé cũng vắng người mua.

Dù gần Tết nhưng nhiều nhà xe chạy tuyến cố định từ Đà Nẵng đi các tỉnh phía Bắc và Tây Nguyên vẫn hoạt động cầm chừng. Tại khu vực bán vé xe Tết của bến xe Đà Nẵng chỉ lác đác người đến liên hệ, chủ yếu mua vé đi ngay trong ngày. Số khách mua vé xe Tết rất ít. Nhiều quầy ở đây hiện vẫn đóng cửa, chưa hoạt động trở lại.

2
Dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến việc về quê ăn Tết của nhiều người gặp khó khăn.

Có nhà xe vài ngày mới chạy một chuyến, và chỉ có chưa tới 10 hành khách trên chuyến xe. Nhiều nhà xe cho biết, cả chuyến chỉ có vài hành khách, nhưng vẫn phải hoạt động theo quy định chung của bến. Các nhà xe hy vọng từ khoảng 25 tháng Chạp trở đi, lượng khách có thể sẽ tăng lên nhưng có thể không cao điểm như các năm trước. Tại bến xe Đà Nẵng thời điểm này chủ yếu xe chở hàng hóa vào bến chứ khách đi lại thì chưa có nhiều.

5
Nhiều xe nhận chở hàng nhưng cũng rất ít đơn hàng.

Ông Phạm Lợi, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vận tải và quản lý Bến xe Đà Nẵng cho biết do tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng còn phức tạp, nhiều người đang phân vân việc về quê ăn tết hay ở lại Đà Nẵng nên lượng khách hiện tại còn hạn chế. Hiện nay lượng khách mới chỉ đạt 20-30% so với mọi năm. Trong khi đó, một số tuyến Đà Nẵng đi các tỉnh, thành phố phía Bắc đến nay chưa chạy trở lại.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn