Thứ ba, 17/05/2022

Tàu hỏa, xe khách cháy vé kỳ nghỉ lễ 30/4

Thứ tư, 27/04/2022, 07:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, dù ngành đường sắt đã tăng cường 60 đoàn tàu, đường sắt vẫn cháy vé. Còn xe khách gọi 10 nhà xe mới có 1 ghế trống.

Tin từ Tổng công ty đường sắt Việt Nam (VNR) cho hay, dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, ngoài các đoàn tàu khai thác thường xuyên, đường sắt tăng cường thêm hơn 60 đoàn tàu.

images908462_1
Dù tăng cường 60 đoàn tàu, đường sắt vẫn cháy vé.

Ở phía Bắc, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội chạy tăng cường thêm 43 đoàn tàu, tập trung các chặng Hà Nội với Hải Phòng, Lào Cai, Vinh, Đồng Hới, Đà Nẵng. Với khu vực phía Nam, Công ty CP Vận tải đường Sài Gòn cũng tăng cường thêm hơn 20 đoàn tàu kết nối ga Sài Gòn với Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Đà Nẵng...

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho hay, tới nay, đơn vị đã bán được hơn 30.700 vé tàu dịp lễ, trong đó hơn 8.600 vé tàu Thống Nhất và hơn 22.000 vé tàu khu đoạn. Vé tàu từ Hà Nội đi các địa phương ngày 29/4 đã hết. Vé đi những ngày còn lại cũng không nhiều. Tương tự, tàu từ TP.HCM đi các địa phương miền Trung cũng bán gần hết vé ngày cao điểm đầu và cuối kỳ nghỉ lễ, số vé còn nếu có cũng chủ yếu ghế phụ.

nguoi-dan-do-ra-ben-xe-kh
Các đơn vị vận tải bắt đầu tìm cách tăng chuyến, tăng tuyến xe.

Trước thềm nghỉ Lễ 30/4, 01/5, nhiều hãng xe khách đã bắt đầu "cháy vé" và để đáp ứng nhu cầu hành khách, các đơn vị vận tải bắt đầu tìm cách tăng chuyến, tăng tuyến xe. Có hành khách đi tuyến Hà Nội – Hà Tĩnh đã gọi điện cho tổng đài các nhà xe để đặt vé, giữ chỗ. Tuy nhiên, hầu hết các nhà xe đều báo “cháy vé” vào các ngày cận lễ hoặc chỉ còn một đến hai vé vào tuyến di chuyển thời gian trưa - chiều cùng ngày. Phải gọi điện đến hơn 10 nhà xe, tôi mới may mắn tìm được một ghế trống để về quê.

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay được nghỉ 4 ngày, cộng thêm các hoạt động kích cầu du lịch được đẩy mạnh nên nhu cầu đi lại của hành khách từ Hà Nội đi các địa phương dự báo tăng cao. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhiều đơn vị vận tải đã thông báo "kín chỗ" vào các ngày "cao điểm" như ngày 27 - 29/4.

nguoi-dan-do-ra-ben-xe-kh
Cao điểm kỳ nghỉ lễ năm nay, các tuyến xe đều kín chỗ.

Tại Bến xe khách Nước Ngầm, lượng người ra vào bến tăng lên từng ngày, đặc biệt là càng gần kỳ nghỉ lễ. Thời điểm cuối tháng 3/2022, khi giá nguyên liệu xăng dầu tăng "phi mã", các doanh nghiệp đã được cơ quan quản lý nhà nước đồng ý cho điều chỉnh giá vé nên giá vé đã được tăng từ thời điểm cuối tháng 3/2022.

Tại Bến xe khách Mỹ Đình và bến xe Giáp Bát cho thấy, các đơn vị chạy tuyến Hà Nội đến các điểm Sơn La, Điện Biên, Yên Bái, Hà Giang,...đều mở bán vé "online" từ rất sớm. Đáng chú ý, tại thời điểm hiện tại, nhiều nhà xe vẫn giữ nguyên giá vé hoặc nếu có tăng thì chỉ tăng 10% đối với xe VIP, điều này nhằm thu hút nhu cầu đi lại của hành khách.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn