Chủ nhật, 29/01/2023

Tàu cao tốc Đà Nẵng – Lý Sơn đổi tên đổi bến, hạ giá vé

Thứ hai, 29/08/2022, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau thời gian chạy thử nghiệm doanh thu không đạt như kỳ vọng, tuyến tàu cao tốc Đà Nẵng – Lý Sơn đề xuất đổi bến, đổi tên, hạ giá vé để kéo du khách.

Ngày 9/4/2022, Phú Quốc Express đã chính thức đưa tàu cao tốc Trưng Trắc với sức chở hơn 600 người vào khai thác và vận hành tuyến trình vận tải hành khách từ bờ Đà Nẵng – Lý Sơn, xuất phát từ Cảng Sông Hàn đến đảo Lý Sơn.

1
1Các bên liên quan chạy thử nghiệm tàu Đà Nẵng – Lý Sơn tại bến CT15 (Đà Nẵng) đi đến cảng Bến Đình (Lý Sơn, Quảng Ngãi) sáng 28/8.

Theo Tổng Giám đốc Phú Quốc Express Vũ Văn Khương, cảng Sông Hàn có vị trí thuận lợi để đón trả khách, nhưng trong quá trình tàu di chuyển từ đây ra cửa biển, mỗi khi qua khu vực Mũi Nghê (bán đảo Sơn Trà) thì thường có sóng dồn rất lớn khiến khách dễ bị say sóng và ảnh hưởng không tốt đến cả chuyến hải trình còn lại. Do vậy, trong thời gian qua tàu Trưng Trắc hoạt động không thường xuyên theo lịch trình đã đăng ký, số lượng hành khách tham gia không đạt như dự kiến và hiện tàu phải tạm dừng khai thác.

Ngày 28/8, tàu cao tốc Trưng Trắc thuộc Công ty Cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc (Phú Quốc Express) tổ chức chạy thử nghiệm tuyến Đà Nẵng - Lý Sơn từ bến CT15 bán đảo Sơn Trà (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đến cảng Bến Đình (Lý Sơn, Quảng Ngãi). Theo lý giải của Phú Quốc Express, đây là chuyến tàu chạy thử nghiệm bến cảng mới, nhằm rút ngắn thời gian hải trình trên biển, đem lại sự thuận tiện và thoải mái hơn cho người dân cũng như du khách. Với sự thay đổi bến xuất phát này, dự kiến thời gian chạy tàu cao tốc tuyến Đà Nẵng – Lý Sơn sẽ giảm đáng kể, kéo theo đó giá vé cũng dự kiến giảm chỉ còn từ 360.000 - 450.000 đồng/lượt.

2
Các bên liên quan chạy thử nghiệm tàu Đà Nẵng – Lý Sơn tại bến CT15 (Đà Nẵng) đi đến cảng Bến Đình (Lý Sơn, Quảng Ngãi) sáng 28/8.

Không chỉ chuyển bến, hạ giá vé mà hiện tại tàu Trưng Trắc thuộc Công ty Cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc đang tiến hành các thủ tục đổi tên tàu Trưng Trắc thành tàu Đà Nẵng Express. Theo kế hoạch, tàu cao tốc mang tên Đà Nẵng Express sau khi hoàn thiện các thủ tục đổi tên và lên đà định kỳ hàng năm theo quy định, sẽ quay lại phục vụ người dân và du khách trên tuyến Đà Nẵng – Lý Sơn vào đầu năm 2023.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h