Thứ hai, 08/08/2022

Sự thật về thanh hít giảm cân Slimstick được quảng cáo như thần dược

Thứ sáu, 22/07/2022, 11:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sản phẩm thanh hít giảm cân SlimStick do Công ty TNHH Puressentiel Việt Nam phân phối được quảng cáo gây nhầm lẫn với thuốc, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Thanh hít giảm cân Slimstick hay thanh hít giảm cảm giác thèm ăn thảo dược được rất nhiều các chị em phụ nữ săn tìm trong thời gian gần đây bởi công dụng hỗ trợ giảm mỡ, giảm béo, giảm cân vô cùng hiệu quả mà lại an toàn cho sức khỏe.

SlimStick-Ho-tro-an-kieng
Sản phẩm mỹ phẩm do Công ty TNHH Puressentiel Việt Nam phân phối lại được quảng cáo như thuốc chữa bệnh.

Tuy nhiên, thời gian qua đã có phản ánh về việc các sản phẩm của Công ty TNHH Puressentiel Việt Nam được quảng cáo với nội dung sai sự thật, không đúng chất lượng thực tế của sản phẩm. Cụ thể, trên website pures.com.vn và trang Facebook Puressentiel Viet Nam, sản phẩm Thanh hít giảm cân SlimStick được quảng cáo có công dụng “hỗ trợ giảm mỡ thừa an toàn và hiệu quả; giảm cảm giác thèm ăn, khống chế ngay tức thì các cơn đói; hỗ trợ cai thuốc lá; giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, mỡ máu ở người béo phì, thừa cân”.

Thanh hít giảm cân SlimStick Puressentiel còn được quảng cáo “có công dụng tuyệt vời trong việc giúp giảm mỡ và ổn định lượng cholesterol, từ đó làm giảm các nguy cơ về bệnh tim mạch hoặc mỡ máu do béo phì gây ra” thậm chí có khả năng “loại bỏ ít nhất 2kg/tuần”. Việc quảng cáo sản phẩm có khả năng làm giảm các bệnh về tim mạch, tiểu đường, mỡ máu, thừa cân rất dễ khiến người tiêu lầm tưởng đây là sản phẩm thuốc. Trong khi đó, tại Việt Nam, hành vi quảng cáo mỹ phẩm, thực phẩm chức năng gây nhầm lẫn với thuốc là hành vi bị cấm.

Nghị định số 181/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo, nêu rõ: “Mỹ phẩm được cấp công bố trong nước quy định rõ ràng về công dụng, không được gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng là thuốc chữa bệnh qua việc sử dụng các công dụng “điều trị” để quảng cáo cho người tiêu dùng”.

Su-that-ve-Thanh-Hit-Giam
Slimstick được quảng cáo được quảng cáo sai sự thật.

Có thể thấy, mặc dù chỉ là mỹ phẩm nhưng sản phẩm của Công ty TNHH Puressentiel Việt Nam lại quảng cáo gây nhầm lẫn với thuốc chữa bệnh, có dấu hiệu lừa dối người dùng. Trước thực trạng trên, dư luận không khỏi thắc mắc tại sao các sản phẩm mỹ phẩm do Công ty TNHH Puressentiel Việt Nam phân phối lại được quảng cáo như thuốc chữa bệnh? Việc cố tình gây nhầm lẫn giữa mỹ phẩm với thuốc nhằm mục đích gì? Đây có phải chiêu trò lừa dối người dùng? Nếu chất lượng sản phẩm không giống như quảng cáo, Công ty TNHH Puressentiel Việt Nam có chịu trách nhiệm và đền bù thiệt hại cho người tiêu dùng hay không?

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn