Thứ năm, 05/08/2021

Sở Công Thương Đà Nẵng khuyến cáo người dân không lo tích trữ hàng hóa

Thứ năm, 22/07/2021, 15:30 (GMT + 7)
Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cung ứng và dự trữ bình thường. Các siêu thị, chợ vẫn hoạt động bình thường.
1
Người dân đi siêu thị BigC Đà Nẵng tối ngày 21/7.

Ngày 22/7/2021, Sở Công thương Đà Nẵng cho biết đơn vị này đã có văn bản đề nghị người dân bình tĩnh, không nên mua tích trữ hàng hóa số lượng lớn, chỉ mua đủ dùng bởi nguồn cung hàng hóa của Đà Nẵng hiện rất dồi dào, ổn định, bảo đảm nhu cầu tiêu dùng của người dân toàn thành phố.

Trước tình hình có nhiều ca mắc mới trong cộng đồng, ngày 21-7 Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố đã thống nhất cần thiết phải đẩy mạnh thực hiện giãn cách xã hội trên toàn địa bàn thành phố với việc bổ sung nhiều biện pháp mạnh mẽ hơn nhằm khống chế đẩy lùi dịch bệnh. Từ 12 giờ ngày 22/7, Đà Nẵng sẽ tạm dừng tất cả các hoạt động kinh doanh không thiết yếu, người dân được yêu cầu ở nhà.

2
Người dân tập trung tại siêu thị tối ngày 21/7 tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Theo đó, Sở Công thương Đà Nẵng cho biết lượng hàng hóa cung ứng tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ vẫn dồi dào, phong phú, đa dạng, giá cả không có biến động, bảo đảm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cung ứng và dự trữ bình thường. Các siêu thị, chợ vẫn hoạt động bình thường.

Hệ thống các siêu thị và nhà phân phối đã cam kết và sẵn sàng cung ứng tăng từ 3-5 lần các chủng loại thực phẩm, đủ cho người dân toàn thành phố dùng vài tháng.

Do đó, Sở Công thương khuyến nghị người dân không nên tập trung mua quá nhiều vào một chủng loại hàng hóa, tạo nên sự sụt giảm tức thời, ảnh hưởng tới người mua sắm khác.

Bình luận

Chia sẻ

Theo VnMedia.vn Copy