Thứ năm, 18/08/2022

Sẽ xử lý vụ cán bộ trung tâm y tế quận “ăn nhậu” trong giờ làm việc

Thứ sáu, 01/07/2022, 16:15 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng đã giao cho Thanh tra Sở làm việc với trung tâm làm rõ sự việc cán bộ trung tâm y tế ăn nhậu trong giờ làm việc.

Mạng xã hội lan truyền clip và hình ảnh người dân phản ánh cán bộ Trung tâm Y tế quận Hồng Bàng (Hải Phòng) ăn nhậu bia, mực trong giờ làm việc.

Theo nội dung đoạn clip, khoảng 14h35 ngày 28/6, một người dân đến Trung tâm Y tế quận Hồng Bàng tại số 56 phố Kỳ Đồng (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) để hỏi thông tin về việc tiêm phòng COVID-19 thì thấy trung tâm đóng cửa, không có cán bộ làm việc.

Tuy nhiên sau đó, người dân phát hiện ở bên trong phòng làm việc tại Trung tâm y tế Hồng Bàng có một nhóm nữ cán bộ, nhân viên y tế đang "mở tiệc ăn nhậu" bia mực ở trên bàn làm việc. Bức xúc về việc này, người dân đã ghi hình lại và đăng video clip lên mạng xã hội. Khi thấy người dân ghi hình "mở tiệc" bia mực ngay trong giờ hành chính tại phòng làm việc, nhóm cán bộ y tế công tác tại Trung tâm Y tế quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng vội tản đi.

bia-muc-1656425410504750914255
Nhóm cán bộ, nhân viên y tế thuộc Trung tâm Y tế quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng bị người dân bắt quả tang đóng cửa để tổ chức ăn nhậu bia mực trong giờ hành chính - Ảnh cắt từ video

Ông Nguyễn Đăng Phiến, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế quận Hồng Bàng cho biết đã xem đoạn video trên mạng và sự việc đúng là xảy ra tại trung tâm. Ông Phiến cho hay trung tâm đã yêu cầu những người có liên quan làm báo cáo giải trình.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cho biết sau khi nắm bắt được thông tin, lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng đã giao cho Thanh tra Sở làm việc với trung tâm để xác minh, làm rõ sự việc. Nếu có vi phạm sẽ xem xét, kỷ luật theo đúng quy định.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn