Thứ sáu, 09/12/2022

Sau nhiều lùm xùm ở cơ sở, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Phan Thiết bị phê bình

Thứ tư, 12/10/2022, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Với những sai sót nêu, Sở Y tế Bình Thuận đề nghị kiểm điểm giám đốc, xử lý trách nhiệm và kịp thời khắc phục những tồn tại xảy ra trong đơn vị.

Ngày 11/10, Sở Y tế Bình Thuận cho biết đã có thông báo về việc phê bình nghiêm khắc ông Lê Huy Thuần - Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Phan Thiết, liên quan đến việc chỉ đạo chẩn đoán bệnh tại Trung tâm.

Vào đầu tháng 9/2022, Sở Y tế Bình Thuận có kết luận về việc ông Lê Huy Thuần - Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Phan Thiết thường xuyên chỉ đạo bác sỹ trực cấp cứu chẩn đoán tình trạng bệnh thật nặng, bệnh nhẹ thành bệnh nặng hoặc khác với tình hình bệnh hiện tại.

Qua xác minh của Sở Y tế Bình Thuận xác định có việc chỉ đạo như trên của ông Lê Huy Thuần. Tuy nhiên, các bác sỹ đều không thực hiện theo sự chỉ đạo của Giám đốc vì điều này vi phạm nghiêm trọng y đức.

ttyt
Sở Y tế Bình Thuận xử lý những vấn đề của giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Phan Thiết.

Ngoài ra, ông Lê Huy Thuần còn có nhiều phát ngôn khác không đúng chuẩn mực của ngành y trong nhiều cuộc họp, để xảy ra mất đoàn kết nội bộ, làm phát sinh đơn thư của một số viên chức trong đơn vị.

Theo thông báo kết luận của Sở Y tế Bình Thuận, ông Lê Huy Thuần với vai trò Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Phan Thiết từ tháng 10/2021 đến nay trong bối cảnh đơn vị gặp nhiều khó khăn, vừa kiện toàn bộ máy lãnh đạo, vừa chấn chỉnh cách làm việc của các khoa, phòng đơn vị. Với trách nhiệm là người đứng đầu đơn vị, ông Lê Huy Thuần do bức xúc nên có những phát ngôn, ứng xử thiếu chuẩn mực của người lãnh đạo.

Bên cạnh đó, việc “chỉ đạo chẩn đoán tình trạng bệnh thật nặng, bệnh nhẹ thành bệnh nặng hoặc khác với tình hình bệnh hiện tại” của ông Lê Huy Thuần không có động cơ tiêu cực, vụ lợi. Sở Y tế Bình Thuận xét thấy trong nhiều năm liền, ông Lê Huy Thuần luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Theo Sở Y tế Bình Thuận, ông Thuần được bổ nhiệm làm giám đốc trung tâm này được khoảng một năm, trong bối cảnh đơn vị gặp nhiều khó khăn. Ông cũng có nhiều cố gắng trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Trong công tác, ông Lê Huy Thuần luôn nhiệt tình, tận tụy với công việc. Đây là hành vi vi phạm lần đầu, chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng. Qua kiểm điểm bản thân, ông Lê Huy Thuần đã nhận thức được những hạn chế, thiếu sót trên.

Sở Y tế còn phát hiện trong tháng 2 ông Thuần đã ký hợp đồng thời hạn một năm (từ 15/2/2022 đến 28/2/2023) cho bác sĩ Phan Thị Tuyết làm việc tại Khoa Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản, là không phù hợp quy định. Bác sĩ Tuyết đã tham gia hội chẩn và ký giấy chuyển tuyến đối với một số sản phụ dù không phải là bác sĩ trực, điều này vi phạm quy định của Bộ Y tế. Giám đốc Thuần còn được cho là đã vi phạm quy chế hội họp, vi phạm quy tắc ứng xử, văn hóa công sở, nguyên tắc tập trung dân chủ, gây mất đoàn kết...

Với những sai sót nêu trên, Sở Y tế Bình Thuận đề nghị kiểm điểm giám đốc Thuần, xử lý trách nhiệm và kịp thời khắc phục những tồn tại xảy ra trong đơn vị. Còn bác sĩ Tuyết bị đề nghị chấm dứt hợp đồng lao động.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h