Thứ tư, 10/08/2022

Sản phẩm dạ dày Bình Vị Thanh tự ý quảng cáo sai công dụng

Thứ hai, 11/07/2022, 17:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sản phẩm dạ dày Bình Vị Thanh là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng đang quảng cáo như ''thần dược'' điều trị hàng loạt bệnh liên quan đến dạ dày.

Sản phẩm dạ dày Bình Vị Thanh là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng đang quảng cáo như ''thần dược'' điều trị hàng loạt bệnh liên quan đến dạ dày, diệt vi khuẩn HP, viêm loét dạ dày, trào ngược, viêm hang vị.

e106bfd17d30be6ee721 (1)
Người tiêu dùng nên cẩn trọng, tìm hiểu trước khi chi tiền mua sản phẩm dạ dày Bình Vị Thanh, tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

Có thể dễ dàng thấy dấu hiệu sai phạm từ thông tin quảng cáo trên nhiều trang mạng xã hội như facebook, tiktok thổi phồng công dụng sản phẩm dạ dày Bình Vị Thanh như: Có một tin vui cho bệnh nhân đang mắc viêm loét dạ dày tá tràng, đó là: Sản phẩm Bình Vị Thanh mới ra mắt, giúp hỗ trợ cải thiện và giảm thiểu nhanh chóng biểu hiện của viêm loét dạ dày tá tràng, mang lại cuộc sống thoải mái trong ăn uống, sinh hoạt cho mọi người.

Để chứng minh cho những lời quảng cáo “có cánh”, tổ chức kinh doanh đã liệt kê 9 thành phần thiên nhiên, mỗi viên nang cứng đều chứa cao dạ cẩm, cao chè dây, bột mai mực, cao bạch thược, cao hậu phác, cao chỉ thực, cao bạch linh, bột cam thảo bắc, đặc biệt là Nano Curcumin 5%. Và tự nhận đây đều là thảo dược tự nhiên quý, được ứng dụng trong nhiều bài thuốc cổ phương của người Việt ta từ ngàn xưa, nay hội tụ lại trong một sản phẩm. Đồng thời khẳng định sản phẩm từ thiên nhiên nên rất an toàn cho người sử dụng, lành tính và không có tác dụng phụ.

“Bình Vị Thanh xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho bệnh nhân mắc viêm loét dạ dày tá tràng nói riêng và các bệnh dạ dày nói chung, giảm thiểu nhanh chóng triệu chứng điển hình như đau bụng, buồn nôn, ợ hơi, ợ chua, chướng bụng tiêu tan nhanh chóng....”, tổ chức kinh doanh tự “nổ”.

da-day-binh-vi-thanh-thoi
Quảng cáo thổi phồng công dụng của sản phẩm dạ dày Bình Vị Thanh.

Ngoài ra, tổ chức kinh doanh sản phẩm này cũng “nổ”, các thành phần như bạch linh, chỉ thực… giúp kích thích tiêu hóa, tăng tốc độ tháo rỗng của dạ dày, chống viêm và tăng cường chức năng tiêu hóa, hiệu quả với người bị trào ngược dạ dày thực quản hay viêm hang vị dạ dày. Sản phẩm dạ dày Bình Vị Thanh còn được gắn với một loạt hình ảnh người tiêu dùng để đánh giá về công dụng sản phẩm, tạo niềm tin cho những người khác. Phần lớn nội dung này đều gửi đi thông điệp, sử dụng sản phẩm dạ dày Bình Vị Thanh sau thời gian ngắn là dứt điểm bệnh dạ dày.

Trên trang thương mại điện tử Shopee, sản phẩm này được rao bán với nhiều mức giá khác nhau và quảng cáo công dụng như thuốc trị bệnh. Trong khi đó, theo tìm hiểu, sản phẩm dạ dày Bình Vị Thanh sản xuất tại Công ty Cổ phần BIGFA, được Công ty TNHH dược mỹ phẩm Maxx Beauty Việt Nam (địa chỉ số 399 Vũ Tông Phan – Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội) phân phối và chịu trách nhiệm đưa ra thị trường.

Sản phẩm này được cơ quan chức năng khuyến cáo không sử dụng cho người mẫn cảm, kiêng kỵ với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm, không dùng cho phụ nữ có thai, người tỳ vị hư nhược, đại tiện táo, người đang sử dụng thuốc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Qua những nội dung nêu trên, người tiêu dùng nên cẩn trọng, tìm hiểu trước khi chi tiền mua sản phẩm dạ dày Bình Vị Thanh, tránh trường hợp “tiền mất tật mang”. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn