Thứ năm, 02/12/2021

Rộ thông tin sai sự thật về việc “Đà Nẵng cấm bán hàng tại chỗ” từ ngày 5/11

Thứ sáu, 05/11/2021, 10:42 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều người đăng tải và chia sẻ thông tin sai sự thật về việc “Đà Nẵng chuẩn bị cấm bán hàng tại chỗ” từ ngày 5/11/2021 trên mạng xã hội.

Trong ngày 4/11 vừa qua, trên nhiều hội nhóm và các trang mạng cá nhân tại Đà Nẵng rầm rộ chia sẻ văn bản giả mạo sai sự thật về việc tạm dừng các cửa hàng dịch vụ bán hàng tại chỗ, chỉ được phép bán mang về. Văn bản này ghi rõ việc từ 12h ngày 5/11 sẽ tạm dừng bán hàng tại chỗ đối với các cửa hàng ăn uống cho đến khi có thông báo mới.

1

Tuy nhiên, ngay sau khi nhận được thông tin về việc văn bản giả mạo sai sự thật này được chia sẻ tràn lan trên các hội nhóm cộng đồng và nhiều cá nhân tại Đà Nẵng, cơ quan chức năng đã khẳng định đây là văn bản giả mạo.

Theo đó, văn bản này đã bị chỉnh sửa lại ngày tháng. Theo cơ quan chức năng, văn bản này được ông Lê Trung Chinh ký vào ngày 6/5/2021, tức là cách đây 6 tháng khi dịch bệnh tại Đà Nẵng đang phức tạp. Tuy nhiên, đối tượng xấu đã chỉnh sửa lại ngày tháng thành ngày 5/11/2021.

Hiện cơ quan chức năng đang truy tìm người chỉnh sửa và phát tán văn bản sai sự thật này, đồng thời lập hồ sơ xử lý những người đăng tải và chia sẻ văn bản này lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.  

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy