Thứ hai, 20/09/2021

Rau Đà Lạt tăng giá trở lại

Thứ ba, 14/09/2021, 14:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Do tình trạng khan hiếm nên giá rau Đà Lạt tăng vọt, các nông hộ bắt đầu xuống giống trở lại sau thời gian bỏ đất trống vì khó tiêu thụ do dịch Covid-19.

Trong 5 ngày gần đây do nguồn rau Đà Lạt khan hiếm khiến giá tăng vọt. Trước đó, từ tháng 6 đến tháng 9/2021, hầu hết các nông hộ sản xuất rau ngắn ngày ở Đà Lạt bị ứ đọng hàng, phải cho các nhóm thiện nguyện thu hoạch làm từ thiện hoặc cày bỏ làm phân xanh vì không tiêu thụ được. Từ đó, nhiều nông hộ để đất trống không canh tác để chờ theo dõi diễn biến dịch bệnh.

3
Giá xà lách lô lô Đà Lạt bán tại vườn hiện mức 28.000- 30.000đồng/ kg.

Theo đó giá rau Đà Lạt bán tại vườn như xà lách, lô lô từ 10.000 đồng tăng lên 28.000- 30.000đồng/kg, bó xôi từ 8000 đồng tăng lên 18.000đồng/kg, rau cô rôn từ 4.000-5.000 đồng tăng lên 14.000-15.000đồng/ kg, tần ô từ 5000 đồng tăng lên 15.000đồng/kg… Riêng xà lách Mỹ gần như không có hàng để bán.

Còn giá bắp sú, cải thảo từ 3.500- 4.000đồng nay tăng lên 6000-7000 đồng, nhiều vựa rau tới vườn mua bắp sú non với giá 6.000 đồng/gốc. Với hàng củ như cà rốt, khoai tây vẫn giữ giá 16.000-17.000đồng/kg. Tại các chợ online hay cửa hàng bán rau Đà Lạt giá rau ghi nhận tăng gấp đôi so với trước đó.

Trước tình trạng giá rau tăng nhưng khan hiếm nguồn, các nông hộ bắt đầu xuống giống trở lại sau thời gian bỏ đất trống vì khó tiêu thụ do dịch COVID-19. Tuy nhiên có một thực tế là nông dân phải chờ đợi từ 2 tuần đến 1 tháng mới xuống giống vì phải chờ các vườn ươm mới có thể giao cây để xuống giống.

4
Bắp sú Đà Lạt giá tăng khiến nông dân phấn khởi.

Hiện tại, dù TP.HCM đã cho phép các siêu thị, cửa hàng thực phẩm mở cửa đến 21 giờ hằng ngày từ 8/9 đến nay nhưng vì người dân vẫn không được phép ra đường nên việc mua thực phẩm vẫn khá khó khăn. Hơn nữa, do shipper giao liên quận hầu như vẫn chưa được nên giá các loại rau, thịt, cá vẫn cao ngất ngưởng.

Bảo Anh (t/h)

Theo VnMedia.vn Copy