Thứ năm, 02/12/2021

Quy định bảo hành sản phẩm tại Việt Nam sẽ được Apple siết chặt

Thứ sáu, 29/10/2021, 07:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Người tiêu dùng Việt Nam sẽ được bảo vệ quyền lợi tốt hơn với chính sách mới về bảo hành sản phẩm của Apple tại thị trường này.

Thời gian qua, không ít "cò lái" lợi dụng tình trạng khan hàng mỗi dịp mở bán đã gom hàng và đẩy giá bán thiết bị lên cao tại thị trường "chợ đen" để kiếm lãi. Nhất là gần đây, khi iPhone 13 Pro Max 128 GB hàng chính hãng ra mắt, nhưng vì số lượng còn ít nên đã có một số "cò lái" chào bán với giá 36 triệu đồng, cao hơn 2 triệu đồng so với mức giá niêm yết của Apple.

Trong khi đó, mẫu iPhone 13 Pro được bán ra với mức giá lần lượt 32,5 triệu đồng và 35,5 triệu đồng cho phiên bản 128 GB và 256 GB, đắt hơn 1,5 triệu đồng so với giá niêm yết chính hãng.

2
Người mua iPhone 13 trôi nổi có thể bị từ chối bảo hành.

Khi mua những sản phẩm dạng này, khách hàng thường sẽ không được người bán xuất hóa đơn VAT. Trước đây, việc này gần như không có bất cứ ảnh hưởng gì đến người dùng bởi máy vẫn nhận được đầy đủ các chế độ bảo hành, hậu mãi từ Apple. Tuy nhiên, điều đó hiện đã thay đổi. Chính sách mới của Apple sẽ góp phần đẩy lùi tình trạng trên.

Theo đó, Apple vừa cập nhật một số chính sách nhằm siết chặt quy định bảo hành các sản phẩm của công ty. Cụ thể, đối với tất cả các sản phẩm mới được mở bán từ tháng 10/2021 (bao gồm iPhone 13, MacBook Pro 2021, Apple Watch Series 7…), người dùng đều phải cung cấp hóa đơn mua hàng khi bảo hành. Trong một số trường hợp, Apple có thể sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp chứng minh nhân dân để xác thực thông tin cá nhân. Nếu không khớp với thông tin trên hóa đơn, khách hàng vẫn có thể bị từ chối bảo hành.

1
Với những khách hàng có ý định mua iPhone 13 mới, nên mua iPhone tại các hệ thống uỷ quyền của Apple.

Quy định này được áp dụng với các sản phẩm mới mở bán từ tháng 10/2021 gồm iPhone 13 Series, Apple Watch Series 7 hay sắp tới là các dòng MacBook mới.

Với những khách hàng có ý định mua iPhone 13 mới, các nhà cung cấp đã khuyến nghị rằng nên mua iPhone tại các hệ thống uỷ quyền của Apple, yêu cầu nhà bán lẻ xuất hoá đơn VAT đầy đủ, hạn chế mua trôi nổi từ bên ngoài để tránh gặp rắc rối sau này. "Một số đại lý sẽ tự động gửi hoá đơn VAT điện tử vào email của khách hàng để lưu trữ lâu dài, tránh thất lạc".

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy