Thứ hai, 17/01/2022

Quốc ca Việt Nam trong trận khai mạc bị đánh “bản quyền”, cần xử lý nghiêm

Thứ hai, 06/12/2021, 21:58 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Tối nay 6/12, Quốc Ca Việt Nam đã bị "đánh bản quyền" trên sóng truyền hình trực tiếp, điều mà toàn bộ người dân Việt Nam đều không thể chấp nhận được.

Sự cố hy hữu có một không hai trong trận đấu đầu tiên của Tuyển Việt Nam đó là Quốc ca bị đánh “bản quyền” khiến hàng chục triệu người dân Việt Nam không thể nghe được Quốc ca phát trên sóng truyền hình. Vì sao Quốc ca Việt Nam lại bị đánh bản quyền khi phát trực tiếp trên sóng truyền hình?

Câu hỏi này rất nhiều người thắc mắc, và rất nhiều người đã thực sự nổi giận khi nhà đài phải đăng tải dòng chữ: “Vì lý do bản quyền âm nhạc, chúng tôi buộc phải tắt tiếng ở phần lễ chào cờ. Sau lễ chào cờ, tín hiệu âm thanh sẽ trở lại bình thường, mong quý vị thông cảm!”. Người dân Việt Nam đều biết, Quốc ca vốn là Tiến Quân Ca của cố nhạc sĩ Văn Cao hiến tặng cho nhân dân và Tổ quốc Việt Nam, ai cũng có quyền nghe và hát bài Quốc Ca này và đó là niềm tự hào dân tộc.

260699485_288953393182319
Quốc ca Việt Nam bị "đánh bản quyền" trên sóng truyền hình trực tiếp.

Thế nhưng tối nay Quốc Ca Việt Nam đã bị đánh bản quyền, điều mà toàn bộ người dân Việt Nam đều không thể chấp nhận được. Khi những dòng chữ “Quốc ca bị đánh bản quyền” hiện ra trên truyền hình, nhiều người đã phẫn nộ, rằng “Quốc ca của đất nước tôi,và tôi là công dân hợp pháp của đất nước Việt Nam và tôi không được phép nghe chính quốc ca của đất nước mình sao?”.

Vấn đề đặt ra, là ai đã đánh bản quyền Quốc ca khi phát hình trực tiếp trên sóng? Ai có tư cách “đánh bản quyền Quốc ca” của toàn thể dân tộc Việt Nam?

Cách đây hơn 1 tháng, đã từng có lùm xùm về việc ca khúc Tiến Quân Ca - Quốc Ca đã được gia đình nhạc sĩ Văn Cao hiến tặng cho nhân dân và Tổ quốc nhưng lại bị một công ty có tên BH Media xác nhận sở hữu bản quyền trên Youtube. Nhiều người đặt câu hỏi, có phải chính công ty BH Media là nguyên nhân khiến Quốc ca Việt Nam không thể phát trên sóng truyền hình trực tiếp tối ngày 6/12 hay không?

Toàn thể dân tộc Việt Nam đều được sở hữu bản quyền Quốc ca, và người dân Việt Nam yêu cầu cơ quan chức năng phải làm rõ chuyện này cho ra ngô ra khoai. Vì sẽ còn rất nhiều lần Quốc ca Việt Nam sẽ được phát sóng, không lẽ tất cả người dân Việt Nam lại tiếp tục chịu đựng cảnh Quốc ca bị đánh bản quyền đến nỗi không thể nghe được nữa hay sao?

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn