Thứ hai, 30/01/2023

Quảng Trị: Bán hàng "rởm" với giá cao lừa đảo người dân

Thứ năm, 20/10/2022, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhóm đối tượng sử dụng ô tô vận chuyển nhiều loại hàng hóa "dỏm", chủ yếu đồ điện gia dụng, thực phẩm chức năng, lừa bán hàng với giá cao cho người dân.

Cơ quan chức năng huyện Gio Linh (Quảng Trị) ngày 19/10 đã làm việc với các đối tượng (quê ở Thanh Hoá, tạm trú tỉnh Quảng Bình, không có giấy tờ tùy thân) sử dụng ôtô vận chuyển nhiều loại hàng hóa "dỏm", chủ yếu đồ điện gia dụng, thực phẩm chức năng, lừa bán hàng cho người dân trên địa bàn thị trấn Gio Linh (huyện Gio Linh, Quảng Trị) bán với giá cao.

Theo đó, nhiều địa phương tại huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) xuất hiện nhóm đối tượng đi xe ôtô con và xe ôtô thùng bán tải, chở theo nhiều loại hàng hóa như sữa, tỏi đen, sâm, dầu xoa bóp, bếp từ, nồi áp suất, quạt điện, máy xoa bóp… Sau khi đi thực tế quan sát, các đối tượng nhắm đến những nhà dân có sân, vườn rộng nằm xa đường lớn, sâu vào trong khu dân cư để thuê với lý do tổ chức hội thảo. Sau đó, các đối tượng lặng lẽ đi phát giấy cho bà con, nội dung mời đến tham dự để được tư vấn chăm sóc sức khỏe và nhận quà miễn phí. Không ít người dân đã bị các đối tượng này lừa bán những sản phẩm "rởm" với giá cắt cổ. 

1
Hai đối tượng bán hàng dỏm được mời về trụ sở Công an làm rõ. Ảnh CA H.Gio Linh

Ngày 19/10, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Công an thị trấn Gio Linh (huyện Gio Linh, Quảng Trị) đến địa chỉ nơi nhóm đối tượng đang bán hàng. Tuy nhiên, khi các lực lượng công an có mặt, nhóm đối tượng này đã nhanh chóng lên xe ôtô rời đi, có 2 đối tượng đang mải say sưa dùng những lời quảng cáo “có cánh” thuyết phục người dân mua hàng, không kịp lên xe đã được mời về trụ sở Công an làm rõ.

Hai đối tượng khai nhận trước đây đã lừa bán hàng "rởm" này tại nhiều địa bàn trong tỉnh Quảng Trị. Để lấy niềm tin từ người dân, các đối tượng còn trực tiếp sử dụng và cho bà con sử dụng thử ngay tại chỗ. Sau đó, các đối tượng chuyển sang nói về giá tiền cao ngất ngưởng khi mua sản phẩm tương tự ở bên ngoài; dùng chiêu trò lôi kéo bà con mua bằng việc khuyến mại giảm giá còn một nửa giá tiền so với việc mua sản phẩm ở bên ngoài; hoặc khuyến mại mua 1 tặng 1 để bán hàng...

Hiện tại, sự việc ở thị trấn Gio Linh đang được đơn vị phối hợp Công huyện xử lý theo quy định pháp luật.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h