Thứ năm, 07/07/2022

Quảng Ngãi: Mang heo bệnh chết về mổ thịt heo bán ra thị trường

Thứ năm, 19/05/2022, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Lực lượng Công an phát hiện nhiều thịt heo đã chưa rõ nguồn gốc đã hỏng. Hiện trường khu vực mổ heo không đảm bảo vệ sinh, thịt heo bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Ngày 18/5, Thượng tá Phạm Quốc Việt - Phó Trưởng Công an huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết đã phát hiện cơ sở tiêu thụ mổ thịt heo bệnh, heo chết. Mỗi con heo chết do bệnh được thu mua chỉ 100 đến 150 nghìn đồng được thu gom đưa về cơ sở này để giết mổ, sau đó đưa đi bán ngoài thị trường.

heo_xe_thit-1652862439427

Trước đó, từ nguồn tin người dân cung cấp về việc một người đàn ông điều khiển vận chuyển heo chết (bỏ trong bao tải) từ các trang trại nuôi heo ở một số xã phía Tây huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) chở về khu vực TP Quảng Ngãi xẻ thịt mang đi tiêu thụ, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Bình Sơn đã xác minh, theo dõi và bắt quả tang đối với Nguyễn Lập (53 tuổi, trú thôn Phú Lễ, xã Bình Trung, huyện Bình Sơn) là người điều khiển xe máy BKS 76H6 - 4258 chở 2 con heo (1 đã chết, 1 con gần chết) về tập kết tại nhà bà Nguyễn Thị Cao Khuyến (47 tuổi), ở thôn Hạnh Phúc, xã Tịnh Ấn Đông, TP Quảng Ngãi.

3
Heo bệnh chết được mổ thịt chuẩn bị mang đi bán.

Tại cơ sở giết mổ này ghi nhận 2 con heo đang bị giết mổ, cạo lông. Ngoài ra lực lượng Công an còn phát hiện trong tủ đông chứa nhiều thịt heo đã chưa rõ nguồn gốc. Hiện trường khu vực mổ heo không đảm bảo vệ sinh, thịt heo bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Theo kết quả xác minh bước đầu, cơ sở mổ heo của bà Nguyễn Thị Cao Khuyến hoạt động lén lút, thường nhận heo bị bệnh chết của ông Nguyễn Lập thu gom chở đến xẻ thịt rồi bán ra ngoài.

Ông Nguyễn Lập khai nhận thường đến các trang trại thu mua heo chết: "Nếu con heo bị bệnh gần chết thì vài trăm nghìn đồng, còn heo mà chết thì 100 đến 150 nghìn đồng như tiền xăng thôi", ông Lập cho biết.

4
Thịt heo đã hư thối để trong tủ đông.

Lực lượng Công an TP Quảng Ngãi, Chi Cục thú y và các đơn vị chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, lấy mẫu thịt heo để xét nghiệm điều tra xử lý nghiêm hành vi của Nguyễn Lập và Nguyễn Thị Cao Khuyến. Số thịt heo trên cũng đã tiêu hủy chôn ngay trong đêm.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn