Thứ tư, 25/05/2022

Hai thanh niên lừa bán kit test trên mạng chiếm đoạt 300 triệu đồng

Chủ nhật, 20/03/2022, 09:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hai thanh niên này khai nhận đã thực hiện trót lọt 7 vụ lừa đảo bán kit test trên mạng với cùng 1 thủ đoạn, chiếm đoạt trên 300 triệu đồng.

Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vừa bắt 2 thanh niên có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng phương thức rao bán kit test nhanh kháng nguyên Covid-19 trên các trang mạng xã hội, chiếm đoạt trên 300 triệu đồng.

Qua thông tin tố giác của người dân, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã nhanh chóng xác minh, làm rõ 2 thanh niên là Hồ Văn Trí (25 tuổi) và Hồ Đắc Thắng (26 tuổi, cùng trú tại tổ 23, phường Nam Dương, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng) vào ngày 8/3/2022, 2 thanh niên này mua sim rác, tạo các tài khoản facebook, rao bán kit test nhanh kháng nguyên Covid-19 trên các trang mạng xã hội, ai có nhu cầu mua thì phải chuyển khoản trước, sau khi nhận được tiền các đối tượng không chuyển hàng cho người mua, khóa tài khoản mạng xã hội, tháo sim điện thoại nhằm cắt đứt liên lạc với người mua.

2
Đối tượng Hồ Đắc Thắng. (ảnh CA Quảng Ngãi)

Đối tượng Hồ Đắc Thắng, khai nhận đã tạo tài khoản facebook, xong vào trang thiết bị y tế Đà Nẵng để tìm kiếm người mua và người bán kit test, sau khi người mua hàng chuyển khoản xong thì xóa tin nhắn, xóa facebook, vứt sim điện thoại để cắt liên lạc, số tiền chiếm đoạt được đem tiêu xài cá nhân và đánh bài trên mạng.

Tại cơ quan điều tra, 2 thanh niên này khai nhận đã thực hiện lừa đảo trót lọt 7 vụ lừa đảo với cùng 1 thủ đoạn lừa bán kit test trên mạng, chiếm đoạt trên 300 triệu đồng. Vụ việc đang được Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tiếp tục điều tra mở rộng.

Trung tá Nguyễn Ngọc Thạnh – Trưởng phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết: “các đối tượng thành lập các tài khoản trên mạng xã hội và đăng tải hình ảnh bán hàng với giá ưu đãi, khuyến mãi để thu hút khách hàng, khi nhận được tiền của người mua các đối tượng này khóa trang mạng, cắt liên lạc”.

1
Đối tượng Hồ Văn Trí tại cơ quan Công an. (Ảnh: CA Quảng Ngãi)

Khuyến cáo người dân khi thực hiện các giao dịch trên các trang thương mại điện tử phải cảnh giác, xác định rõ địa chỉ người bán hàng và các chủng loại sản phẩm, không nên chuyển hết tiền cho người bán hoặc chuyển tiền trước nhận hàng sau, tránh bị các đối tượng giả danh lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản cũng như chiếm quyền sử dụng thông tin cá nhân.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn
antoanyte.vn