Thứ năm, 28/10/2021

Quảng Ngãi: Giả danh chủ tịch HĐQT bán 10 ô tô cũ để lừa đảo

Thứ sáu, 08/10/2021, 15:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Người đàn ông Quảng Ngãi lên mạng đặt làm một giấy đăng ký công ty, sau đó lừa bán 10 ô tô cũ cho người khác nhưng chiếm đoạt số tiền hơn 400 triệu đồng.

Ngày 8/10, tin từ Công an huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết đơn vị này đã đã khởi tố, bắt giam đối tượng giả danh Chủ tịch Hội đồng quản trị một doanh nghiệp để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

7
Đối tượng Cao Văn Thành tại cơ quan công an.

Theo hồ sơ vụ án, đối tượng Cao Văn Thành (46 tuổi, cư trú thôn Đông Bình, xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) đã lên mạng làm 1 giấy đăng ký doanh nghiệp cổ phần giả với tên người đứng đầu HĐQT là Cao Văn Thành.

Sau đó, Cao Văn Thành tiếp cận một số người và giới thiệu mình là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần xây dựng và đầu tư Bình Nguyên. Hiện công ty có một số mặt hàng cần bán phế liệu 10 xe ô tô.

8
Cao Văn Thành chụp ảnh những xe cũ bán thanh lý và lừa người mua.

Ông Hoàng Đắc Hùng, ở tỉnh Bắc Ninh đã tin lời thỏa thuận ký hợp đồng mua lô hàng trên với giá 825 triệu đồng. Ông Hùng đã chuyển khoản cho Cao Văn Thành với số tiền 430 triệu đồng. Sau khi chuyển tiền, ông Hùng chờ mãi nhưng không thấy Cao Văn Thành giao tài sản theo hợp đồng nên đã làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Sau quá trình điều tra, tại cơ quan công anh, Cao Văn Thành đã thừa nhận toàn bộ hành vi chiếm đoạt số tiền trên tiêu xài và không chuyển hàng như thỏa thuận.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo VnMedia.vn Copy