Thứ năm, 05/08/2021

Quảng Nam, Quảng Ngãi kích hoạt lại nhiều chốt kiểm soát người ra vào từ Đà Nẵng

Thứ bảy, 19/06/2021, 16:18 (GMT + 7)
Bên cạnh việc tái lập lại các chốt kiểm soát này, những người từ TP Đà Nẵng vào tỉnh Quảng Nam phải khai báo y tế, thực hiện cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú theo quy định.
9
Các chốt kiểm soát người ra vào Đà Nẵng trên quốc lộ 1.

Ngày 19/6, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định về việc thành lập 5 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại các tuyến đường cửa ngõ giáp với TP Đà Nẵng.

Có 3 chốt kiểm soát đặt tại thị xã Điện Bàn với các tuyến đường từ Đà nẵng vào Quảng Nam. Cùng với đó là một chốt kiểm soát tại tuyến Quốc lộ 14B (thuộc khu vực Ngã 3 Đại Hiệp, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc), một chốt kiểm soát tại tuyến Quốc lộ 14G (đoạn khu vực Dốc Kiền, xã Ba, huyện Đông Giang giáp với xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng).

Bên cạnh việc tái lập lại các chốt kiểm soát này, những người từ TP Đà Nẵng vào tỉnh Quảng Nam phải khai báo y tế, thực hiện cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú theo quy định (trừ đội ngũ cán bộ quản lý, công nhân làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp đi và về trong ngày).

2
Chốt kiểm soát dịch bệnh giáp ranh với TX Điện Bàn, Quảng Nam.

Tại Quảng Ngãi, địa phương này cũng đã ban hành công văn hỏa tốc, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách cố định và hợp đồng tuyến Quảng Ngãi - Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 20/6, trừ phương tiện xe cấp cứu, xe công vụ, xe vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu và xe vận chuyển người lao động làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh với điều kiện các phương tiện này phải bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Đồng thời địa phương này cũng kích hoạt lại 4 chốt kiểm soát liên ngành kiểm tra y tế người và phương tiện giao thông xuất phát hoặc đi qua các địa phương đang có dịch hoạt động (trong đó có Đà Nẵng) kể từ 17 giờ ngày 19/6.

Cũng trong ngày 19/6, Sở Y tế TP. Đà Nẵng xác nhận, có thêm 5 ca mắc COVID-19 mới được ghi nhận do liên quan đến bệnh nhân N.V.H (59 tuổi), nhân viên bảo vệ Công ty Nhựa Duy Tân (đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê). Hiện ngành y tế Thành phố đang tích cực, nỗ lực phối hợp với các cơ quan, địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm các trường hợp F1 và các trường hợp liên quan.

Minh Ngọc

Theo VnMedia.vn Copy