An Phú Land bị xử phạt 90 triệu đồng vì tự ý đặt tên dự án
Công ty TNHH Đầu tư bất động sản An Phú Land bị xử phạt do đã tự ý đặt tên dự án Tecco Felice Homes dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.
Ngày 25/2, Công an phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam chuyển hồ sơ, tài liệu liên quan lên cấp trên để xem xét xử phạt bà Phan Thị Hải, SN 1964, trú khối phố Hà Dừa, phường Điện Ngọc (TX Điện Bàn, Quảng Nam).
Theo đó, bà Hải đã có hành vi xúc phạm danh dự người khác trên Facebook. Cụ thể, bà Hải đã dùng một số từ ngữ khiếm nhã để xúc phạm ông D.T.L, (SN 1986, trú địa phương). Điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, uy tín của ông L.,. Cơ quan công an xác định, hành vi của bà Hải là đăng tải thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín, danh dự người khác trên mạng xã hội. Hành vi này vi phạm điểm a, khoản 1, điều 101 Nghị định 15/2020NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.
Tại cơ quan công an, bà Hải thừa nhận toàn bộ hành vi của mình là sai. Hành vi vi phạm này thuộc thẩm quyền xử phạt của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam với mức phạt từ 10 - 20 triệu đồng.
Theo tìm hiểu, sự việc hiện đang gây xôn xao và bức xúc dư luận địa phương. Trước đó, bà Hải bán cho ông L., lô đất 474m2 tại khối phố Hà Dừa với giá 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, về pháp lý, bà Hải không được Nhà nước công nhận cấp sổ đỏ lô đất. Thực tế lô đất thuộc quản lý của UBND phường Điện Ngọc. Trong hợp đồng mua bán, bà Hải cam kết thực hiện mọi thủ tục pháp lý để cấp sổ đỏ cho lô đất. Nếu không thực hiện sẽ bồ thường 100% giá trị về đất cho ông L. Tuy nhiên, sau đó bà Hải vẫn chưa được Nhà nước cấp sổ đỏ cho lô đất.
Quá trình chờ đợi lâu dài để được giải quyết không thành, ông L., gửi đơn tố giác hành vi của bà Hải lên công an. Sau khi nhận đơn thư tố giác vụ mua bán, Công an thị xã Điện Bàn cũng đã vào cuộc chuyển hồ sơ lên Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam để xem xét, xử lý theo quy định pháp luật.
Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây
Công ty TNHH Đầu tư bất động sản An Phú Land bị xử phạt do đã tự ý đặt tên dự án Tecco Felice Homes dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) bổ sung quy định về đối tượng và điều kiện được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2022.
Nhiều danh mục khi ký hợp đồng thực hiện mua sắm vật tư y tế đã có những khuất tất, khi thay đổi một số danh mục hàng nhưng không có hóa đơn chứng từ.
Nhiều khách hàng của Vietnam Airlines bức xúc vì hãng chậm trễ hoàn trả tiền vé các chuyến bay bị hủy, dù thời điểm mua vé tính đến nay đã là 1 năm.
Những đứa trẻ ấy có quyền được sống, nhưng người lớn đã nhân danh quyền làm cha mẹ để ép con trẻ phải chết. Đó không phải tình yêu thương, mà đó là tội ác.
Kinh doanh thương mại tại các ga đường sắt; Hà Nội thu hơn 3.100 tỷ đồng từ đấu giá đất… là những tin chính sẽ có trong bản tin BĐS 24h ngày 30/6/2022.
Có tới 33 gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 mà CDC Đà Nẵng thực hiện có dấu hiệu vi phạm.
Giá vàng miếng trong nước duy trì đà tăng, trong khi giá vàng thế giới đảo chiều giảm do đồng USD hồi phục và áp lực tăng lãi suất từ ngân hàng trung ương.
Zalo là nền tảng trong nước duy nhất có thể sánh vai và soán ngôi những mạng xã hội quốc tế. Với những thay đổi mới, nhiều người dùng đang cảm thấy hoang mang.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia các hội nhóm trên mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt.
Những bóng áo vàng trong đội cứu hộ ngày ngày dõi mắt theo từng người tắm biển, họ mong biển và mọi người yên bình như chính người thân của họ vậy.
Số ca Covid-19 tại Việt Nam Lây nhiễm cộng đồng từ 27/4