Thứ sáu, 01/07/2022

Quảng Nam: Bán đất không sổ đỏ, còn thách thức người mua

Thứ hai, 28/02/2022, 10:06 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cơ quan công an Quảng Nam xác định người phụ nữ đăng tải thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín, danh dự người khác trên mạng xã hội nên đã xử phạt.

Ngày 25/2, Công an phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam chuyển hồ sơ, tài liệu liên quan lên cấp trên để xem xét xử phạt bà Phan Thị Hải, SN 1964, trú khối phố Hà Dừa, phường Điện Ngọc (TX Điện Bàn, Quảng Nam).

6
Bà Hải bị tố xúc phạm ông L. trên mạng xã hội.

Theo đó, bà Hải đã có hành vi xúc phạm danh dự người khác trên Facebook. Cụ thể, bà Hải đã dùng một số từ ngữ khiếm nhã để xúc phạm ông D.T.L, (SN 1986, trú địa phương). Điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, uy tín của ông L.,. Cơ quan công an xác định, hành vi của bà Hải là đăng tải thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín, danh dự người khác trên mạng xã hội. Hành vi này vi phạm điểm a, khoản 1, điều 101 Nghị định 15/2020NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Tại cơ quan công an, bà Hải thừa nhận toàn bộ hành vi của mình là sai. Hành vi vi phạm này thuộc thẩm quyền xử phạt của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam với mức phạt từ 10 - 20 triệu đồng.

5
Bà Hải bán cho ông L., lô đất 474m2 tại khối phố Hà Dừa với giá 1 tỷ đồng nhưng không đủ pháp lý.

Theo tìm hiểu, sự việc hiện đang gây xôn xao và bức xúc dư luận địa phương. Trước đó, bà Hải bán cho ông L., lô đất 474m2 tại khối phố Hà Dừa với giá 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, về pháp lý, bà Hải không được Nhà nước công nhận cấp sổ đỏ lô đất. Thực tế lô đất thuộc quản lý của UBND phường Điện Ngọc. Trong hợp đồng mua bán, bà Hải cam kết thực hiện mọi thủ tục pháp lý để cấp sổ đỏ cho lô đất. Nếu không thực hiện sẽ bồ thường 100% giá trị về đất cho ông L. Tuy nhiên, sau đó bà Hải vẫn chưa được Nhà nước cấp sổ đỏ cho lô đất.

4
Ông L. gửi đơn tố cáo tới cơ quan chức năng.
1
Cơ quan công an tiếp nhận vụ việc.

Quá trình chờ đợi lâu dài để được giải quyết không thành, ông L., gửi đơn tố giác hành vi của bà Hải lên công an. Sau khi nhận đơn thư tố giác vụ mua bán, Công an thị xã Điện Bàn cũng đã vào cuộc chuyển hồ sơ lên Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam để xem xét, xử lý theo quy định pháp luật.

3
Thông báo của cơ quan công an TX Điện Bàn (Quảng Nam)

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn