Thứ tư, 25/05/2022

Quảng Nam: Hàng ngàn người cầu siêu tưởng niệm 17 nạn nhân vụ chìm cano trên biển

Thứ năm, 03/03/2022, 17:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Chính quyền địa phương đã cùng Ban Trị sự GHPGVN thành phố Hội An tổ chức lễ tưởng niệm và cầu siêu các nạn nhân tử vong vụ lật ca nô xảy ra chiều 26/2.

6
Hàng ngàn người dân đổ về cùng cầu siêu cho các nạn nhân.

Vụ chìm cano tang thương trên biển Cửa Đại, Hội An (Quảng Nam) đã khiến 17 người thương vong. Chính quyền địa phương đã cùng Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hội An tổ chức lễ tưởng niệm và cầu siêu các nạn nhân tử vong vụ lật ca nô xảy ra chiều 26/2.

8
Lễ cầu siêu mong linh hồn các nạn nhân tử nạn sớm được siêu thoát.

Sáng 3/3, tại bãi biển Cửa Đại, TP.Hội An (Quảng Nam), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hội An phối hợp Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hội An cùng hàng ngàn người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ tưởng niệm và cầu siêu các nạn nhân tử vong  trong vụ lật ca nô trên biển Cửa Đại.

5.
Hàng trăm tăng ni Phật tử cùng hàng ngàn người dân TP.Hội An dự lễ cầu siêu cho 17 nạn nhân.

Hàng trăm tăng ni, phật tử cùng người dân địa phương có mặt tại bãi cát cách hiện trường vụ ca nô du lịch gặp nạn gần 1 km để dự lễ cầu siêu cho 17 nạn nhân.

4.
Bài vị của các nạn nhân tử nạn trong vụ lật ca nô du lịch vào chiều 26/2.

Hòa thượng Thích Hạnh Nhẫn, Phó Trưởng Ban Trị sự tỉnh Quảng Nam, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP Hội An cho biết Lễ cầu siêu được chia làm 2 phần: lễ tưởng niệm và đại lễ cầu siêu.

1.
Lễ cầu siêu được chia làm 2 phần: lễ tưởng niệm và đại lễ cầu siêu.

Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó chủ tịch UBND TP.Hội An, cho biết: “Đây là dịp cầu siêu cho 17 nạn nhân tử nạn trong vụ lật ca nô du lịch chiều 26.2, và cũng cầu siêu cho các hương linh vong hồn của nhiều người mất từ trước đến nay. Mặt khác, nguyện cầu cho quốc thái dân an để bờ biển Cửa Đại được yên”, ông Lanh nói.

3.
Lễ cầu siêu sẽ diễn ra từ sáng tới tối ngày 3/3/2022.

Được biết, Lễ cầu siêu sẽ kéo dài đến tối nay.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn