Thứ hai, 24/01/2022

Quảng Nam: Bất động sản phố chợ Chiên Đàn chưa đủ điều kiện giao dịch

Thứ bảy, 08/01/2022, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Chính quyền tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu chấn chỉnh việc buôn đất trái phép tại Khu phố chợ Chiên Đàn khi dự án này rao bán rầm rộ.

3
Bất động sản phố chợ Chiên Đàn chưa đủ điều kiện giao dịch.

Mặc dù chủ đầu tư vừa mới khởi công, đang trong quá trình san lấp mặt bằng và các hoạt động khác, nhưng các sàn giao dịch bất động sản và cò đất đã rao bán dự án Khu phố chợ Chiên Đàn (Quảng Nam). Hiện nay một số cá nhân, tổ chức hoạt động mời chào, rao bán đất nền tại cổng dự án Khu phố chợ Chiên Đàn do Công ty CP Địa ốc Newland Quảng Nam làm chủ đầu tư.

99
Dự án này vẫn đang trong quá trình san lấp mặt bằng.
77
Các hạng mục hạ tầng vẫn chưa hoàn thiện.
66
Dự án vẫn đang trong quá trình xây dựng ngổn ngang.

Gõ vào google từ khóa "Khu phố chợ Chiên Đàn" trong vòng 0,5 giây đã có kết quả 393 nghìn thông tin về chuyện mua bán đất đai tại Dự án này. Mặc dù dự án đang trong quá trình xây dựng ngổn ngang.

Việc rao bán đất Khu phố chợ Chiên Đàn diễn ra rầm rộ từ nhiều tháng nay. Nhiều trang Web, Facebook, Zalo... rầm rộ quảng cáo, rao bán và nhận đặt chỗ cho dự án này. Thậm chí băng rôn rao bán đất cũng được treo khắp phố thị.

1
Trên nhiều trang mạng xã hội, các sàn giao dịch đang rao bán rầm rộ dự án phố chợ Chiên Đàn này.

Điều đáng quan tâm là trong hồ sơ pháp lý của Công ty Cổ phần Địa ốc Newland Quảng Nam gọi tên dự án này là Khu phố chợ Chiên Đàn tại thôn Đàn Hạ, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, Quảng Nam nhưng chủ đầu tư dự án lại gọi là Khu đô thị Phố chợ Chiên Đàn. Đây là dự án do Công ty Cổ phần Địa ốc Newland Quảng Nam làm chủ đầu tư. Dự án vừa mới khởi công và chưa đủ điều kiện bán đất nền cũng như huy động vốn. Thế nhưng tình trạng "bán lúa non" hay "bán đất kiểu vịt trời" đã diễn ra rầm rộ từ khi dự án mới đổ xe đất đầu tiên cách đây mấy tháng. Nguy cơ sốt giá và bong bóng bất động sản trên địa bàn là điều khó tránh khỏi.

55
Nhiều nhân viên bất động sản môi giới công khai dự án này.
44
Các công ty bất động sản, cò đất hoạt động rất tích cực để rao bán các lô đất ở đây.

Ngày 7/1, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam cho biết đã có văn bản đề nghị UBND huyện Phú Ninh chấn chỉnh việc kinh doanh bất động sản và huy động vốn tại dự án Khu phố chợ Chiên Đàn (xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh). Qua rà soát hồ sơ pháp lý, dự án này chưa đủ điều kiện chuyển nhượng theo quy định pháp luật. Việc rao bán đất nền là trái quy định, có nguy cơ ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Hồ Quang Bửu khẳng định: Theo quy định pháp luật, Khu phố chợ Chiên Đàn, huyện Phú Ninh chưa hoàn thành và đầy đủ các điều kiện pháp lý thì không được mua bán. Không chỉ dự án này mà tất cả các dự án đất nền khi chưa hoàn thành thì không thể mua bán.

Mới đây, UBND huyện Phú Ninh cũng đã có công văn yêu cầu cơ quan chức năng cần có biện pháp pháp quản lý, kiểm soát hữu hiệu hoạt động môi giới của các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động kinh doanh bất động sản tại địa phương.

Hiện cơ quan chức năng đang tăng cường công tác quản lý, giám sát, kiểm tra và thanh tra để đưa ra giải pháp phù hợp để ngăn chặn hiện tượng tung tin đồn thổi, đầu tư theo tâm lý đám đông,... gây bất ổn cho thị trường, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự xã hội địa phương và đời sống của người dân.

Minh Ngọc

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn