Thứ tư, 25/05/2022

Quảng cáo thực phẩm chức năng như thuốc chữa bệnh, Dược phẩm Hoàng Hường bị phạt nặng

Thứ tư, 13/04/2022, 20:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên xương khớp Hoàng Hường như thuốc chữa bệnh, Công ty cổ phần Dược Phẩm Hoàng Hường bị phạt 65 triệu đồng.

Cục An toàn thực phẩm vừa cập nhật thông tin xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đến ngày 12/4/2022 đối với 5 cơ sở với tổng số tiền xử phạt là 300 triệu đồng.

Đáng chú ý, Công ty cổ phần Dược Phẩm Hoàng Hường (địa chỉ: Tầng 6, số 36, Nguyễn Hoàng, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội): mức phạt 65 triệu đồng về hành vi vi phạm.

3-2-86f93820
Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên xương khớp Hoàng Hường được quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Theo đó, việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên xương khớp Hoàng Hường được quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; quảng cáo mà không có hoặc ghi không đúng hoặc không đọc rõ hoặc không thể hiện trong quảng cáo khuyến cáo “Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”.

Sau khi dư luận bức xúc về việc VTV đưa tin quảng bá cho thương hiệu dược phẩm Hoàng Hường trên bản tin 'Điểm tựa tương lai' phát sóng ngày 10/4 trên kênh VTV1, trước phản ứng của cộng đồng, đài này đã gỡ bản tin trên website.

Điều đáng nói, bản tin về doanh nghiệp này đã được VTV phát trong chương trình Điểm tựa tương lai - một chương trình được VTV giới thiệu "là bản tin chuyên biệt về lĩnh vực tiêu chuẩn sống, đo lường chất lượng các sản phẩm, dịch vụ trên thị trường, quá trình hợp tác và hội nhập, nâng cao chất lượng sống của người Việt trong thập niên mới".

20220411140843-12z3329942182976_68eaa5cf44cdac6046ae664ab9105db6
Dư luận phản ứng dữ dội với việc VTV đưa bản tin về dược phẩm Hoàng Hường.

Trong khi đó, doanh nghiệp dược phẩm Hoàng Hường vài năm gần đây khá tai tiếng trên cả mạng xã hội và trên báo chí, khi chủ nhân là bà Hoàng Hường thường xuyên livestream quảng cáo bán thuốc Nam trị xương khớp, nước súc miệng với lời lẽ "tâng bốc" thái quá về công dụng của sản phẩm, kiểu nước súc miệng chữa được cả hôi miệng… từ kiếp trước.

Trong bối cảnh gần đây người dân rất bức xúc với tình trạng loạn quảng cáo thần y, thần dược trên mạng xã hội, VTV đưa bản tin về dược phẩm Hoàng Hường đã khiến nhiều người bức xúc.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn