Thứ ba, 04/10/2022

Quảng cáo không đúng sự thật, đơn vị quảng cáo cho nhà thuốc Long Châu bị xử phạt

Thứ sáu, 09/09/2022, 07:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cơ quan chức năng đã quyết định xử phạt đối với hành vi vi phạm quy định trong việc treo băng rôn quảng cáo cho nhà thuốc Long Châu tại Quảng Ngãi.

Tại một số tuyến đường của TP Quảng Ngãi và một số nơi trong tỉnh Quảng Ngãi thời gian qua có nhiều băng rôn quảng cáo về nhà thuốc Long Châu, trong số đó có nội dung “Chuỗi nhà thuốc 1 chuyên đặc trị ung thư”. Trước đó, Sở VH-TT&DL Quảng Ngãi cấp phép cho Công ty Lam Sơn được treo băng rôn quảng cáo về nhà thuốc Long Châu thuộc Công ty CP dược phẩm FPT Long Châu. Thời gian treo quảng cáo từ ngày 25/7 – 5/8 và từ ngày 29/7 – 11/8 với tổng số lượng 140 tấm ở một số tuyến đường tại TP.Quảng Ngãi và các huyện Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Bình Sơn.

long2-093222
Băng rôn quảng cáo “Chuỗi nhà thuốc 1 chuyên thuốc đặc trị ung thư” sai quy định.

Trên thực tế, trong số các tấm băng rôn được treo, có nhiều băng rôn quảng cáo mang nội dung “Chuỗi nhà thuốc 1 chuyên thuốc đặc trị ung thư”. Đây là quảng cáo chưa được Sở VH-TT&DL cấp phép, có nội dung không đúng sự thật. Qua tra soát của cơ quan chức năng tại tỉnh này, có 2 đơn vị được cấp phép quảng cáo cho nhà thuốc Long Châu gồm: Công ty TNHH Quảng cáo và tổ chức sự kiện Thời Nay (thời gian từ 8/8/2022 đến  22/8/2022) và Công ty TNHH Quảng cáo TM Lam Sơn (từ 29/7 - 11/8/2022) và không có nội dung: “Chuỗi nhà thuốc 1 chuyên đặc trị ung thư”, mà chỉ có nội dung “Chuyên thuốc điều trị ung thư theo đơn bệnh viện”. Bên cạnh đó, trong hồ sơ lưu giữ cũng không có tài liệu công bố sản phẩm nào đặc trị ung thư mà chỉ có vài sản phẩm là thực phẩm bảo vệ sức khỏe như Bamogin, Lutein, trà thảo dược Boganic.

Giám đốc Công ty Lam Sơn bà Phan Thị Thùy Dung thừa nhận, việc băng rôn quảng cáo “Chuỗi nhà thuốc 1 chuyên thuốc đặc trị ung thư” sai quy định là do lỗi từ phía công ty. Quá trình thực hiện, một công ty quảng cáo ở TP.Hồ Chí Minh và Công ty Lam Sơn hợp tác để làm quảng cáo cho nhà thuốc Long Châu. Theo thỏa thuận, Lam Sơn có trách nhiệm làm các thủ tục để xin giấy phép quảng cáo và in maket, treo băng rôn quảng cáo cho nhà thuốc Long Châu trên địa bàn tỉnh.

305314271_171638483873314
Cơ quan chức năng đã xử phạt, yêu cầu Công ty TNHH Quảng cáo TM Lam Sơn tháo dỡ những quảng cáo này.

Ngày 8/9, thông tin từ Thanh tra Sở VH-TT&DL cho biết cơ quan này vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Quảng cáo TM Lam Sơn vì đã vi phạm một số quy định trong việc treo băng rôn quảng cáo cho nhà thuốc Long Châu trên địa bàn tỉnh. Theo Điều 42, Nghị định 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, Công ty TNHH Quảng cáo TM Lam Sơn (Công ty Lam Sơn) đã thực hiện quảng cáo vi phạm. Cụ thể, không ghi rõ tên, địa chỉ của người thực hiện quảng cáo trên mỗi bảng quảng cáo, băng rôn; không tự tháo dỡ băng rôn đã hết hạn ghi trong thông báo; sửa đổi làm sai lệch nội dung quảng cáo đã thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Ngoài ra, trên 140 băng rôn quảng cáo về nhà thuốc Long Châu không in đơn vị quảng cáo. Quá hạn cho phép treo quảng cáo, đến ngày 25/8/2022, Công ty Lam Sơn cũng không tự tháo dỡ.

Ngoài quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Lam Sơn, cơ quan chức năng cũng đã yêu cầu đơn vị này chấm dứt hành vi vi phạm, buộc tháo gỡ ngay tất cả các băng rôn, phướn có nội dung quảng cáo sản phẩm “Chuỗi nhà thuốc 1 chuyên thuốc đặc trị ung thư” của nhà thuốc Long Châu trên tất cả các tuyến đường tại Quảng Ngãi.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn