Thứ hai, 17/01/2022

Quảng Bình: Thủ quỹ báo 'làm rơi' hơn 6 tỷ đồng, thực chất là tham ô

Thứ hai, 06/12/2021, 13:44 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau thời gian điều tra vụ việc thủ quỹ báo làm rơi hơn 6 tỷ đồng, cơ quan chức năng đã phát hiện thực chất thủ quỹ này tham ô và báo án giả.

Sáng ngày 6/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với thủ quỹ Nguyễn Thị Thùy Linh (32 tuổi, trú tại TDP 6, phường Nam Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình) về hành vi tham ô tài sản, quy định tại khoản 4, Điều 353 Bộ Luật Hình sự 2015. 

1
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh khám xét nơi làm việc của Nguyễn Thị Thùy Linh.

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2021, Trung tâm giáo dục thường xuyên Quảng Bình liên kết với Trường Đại học sư phạm Huế tổ chức bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT và liên kết với các trường đại học để đào tạo đại học hệ vừa học vừa làm.

Từ tháng 1 đến tháng 5-2021, Trung tâm giáo dục thường xuyên Quảng Bình giao cho các giáo viên thực hiện tiếp cận, mời các học viên đến học tập tại trung tâm và tiến hành thu học phí rồi giao cho thủ quỹ đơn vị là Nguyễn Thị Thùy Linh quản lý, thực hiện các thủ tục chi trả cho các trường liên kết đào tạo theo quy định. Sau khi thu tiền, Nguyễn Thị Thùy Linh chỉ nộp một phần vào tài khoản của trung tâm, còn lại số tiền hơn 6,464 tỷ đồng đã bị đối tượng này chiếm đoạt sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân, tham gia các hoạt động đầu tư tài chính.

12
Trung tâm giáo dục thường xuyên Quảng Bình nơi thủ quỹ này công tác.

Tuy nhiên sau đó, Công an tỉnh Quảng Bình nhận được trình báo của Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình về việc thủ quỹ của trung tâm làm mất 6 tỉ đồng trong lúc đi xe máy. Lãnh đạo trung tâm cho biết, theo lời khai ban đầu của thủ quỹ là mất tiền trên đường từ khi chuyển tiền đi từ cơ quan đến ngân hàng, do quá lo sợ đã không trình báo cơ quan và đã tiếp tục dùng quỹ để đầu tư may rủi nhằm hy vọng phục hồi phần đã mất.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn