Thứ năm, 28/10/2021

Quảng Bình – Quảng Nam sẵn sàng đón khách du lịch

Thứ sáu, 01/10/2021, 11:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Những ngày qua, khi dịch bệnh tại địa phương cơ bản được kiểm soát, các địa phương Quảng Bình và Quảng Nam đã lên kế hoạch phục hồi và phát triển, đón khách du lịch.

Tại Quảng Bình, ông Vũ Đại Thắng - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã có buổi làm việc với các Sở, ngành, doanh nghiệp liên quan về triển khai hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới; nghiên cứu các phương án dần mở cửa, phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh và du lịch, sẵn sàng đón khách du lịch

2
Bên trong động Phong Nha (Quảng Bình).

Tỉnh Quảng Bình xác định kế hoạch phục hồi du lịch chia làm 2 giai đoạn, từ nay đến hết tháng 12/2021 và từ 1/1/2022 đến 31/12/2023. Trong giai đoạn 1, tỉnh Quảng Bình tập trung sửa chữa, nâng cấp hạ tầng du lịch, xây dựng, hoàn thiện các tour, triển khai thí điểm một số sản phẩm du lịch trọn gói theo quy trình khép kín, đón khách du lịch theo “luồng xanh”. Giai đoạn 2, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát hoàn toàn, tỉnh sẽ tập trung các giải pháp khôi phục toàn bộ hoạt động kinh doanh du lịch.

Tại Quảng Nam, ông Nguyễn Thanh Hồng - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Quảng Nam cho biết địa phương này cũng đang khẩn trương xây dựng phương án mở cửa đón khách du lịch quốc tế theo yêu cầu của lãnh đạo tỉnh. Đặc biệt là đảm bảo các yêu cầu về đối tượng tiêm phủ vaccine; quy trình đón, phục vụ khách; thị trường khách mục tiêu; phương án xử lý sự cố y tế phát sinh. Nếu tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho dân đạt tỷ lệ 70% thì địa phương sẵn sàng mở cửa đón khách du lịch.

Với kinh nghiệm đón công dân nhập cảnh từ nước ngoài về, Quảng Nam tự tin trong việc tổ chức tốt việc đón khách quốc tế sau khi Chính phủ thực hiện thí điểm tại Phú Quốc. Đồng thời từng bước khôi phục lại các hoạt động của ngành du lịch, dịch vụ, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, quảng bá hình ảnh Quảng Nam – điểm đến an toàn và hấp dẫn.

1
Hội An vắng khách du lịch trong những ngày giãn cách xã hội vừa qua.

Trong ngày 30/9, UBND TP. Hội An và Hiệp hội Du lịch Quảng Nam cùng các bên liên quan tổ chức lễ ký kết và công bố “Khung kế hoạch doanh nghiệp giảm rác thải hướng tới Hội An - điểm đến xanh giai đoạn 2021-2023”. Hội An phấn đấu trở thành điểm đến xanh hậu COVID-19. TP. Hội An được chọn là địa phương tiên phong thực hiện kế hoạch về phát triển du lịch xanh Quảng Nam đến năm 2025. Quảng Nam xem đây là hướng đi mới để định hướng cùng với các doanh nghiệp du lịch, người dân phát triển du lịch bền vững nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị về văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh của địa phương.

Năm 2020, dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, Quảng Nam vẫn đón khoảng 1,5 triệu lượt khách. Du lịch Quảng Nam đã nhận được nhiều danh hiệu, giải thưởng do các tổ chức uy tín trên thế giới chứng nhận và trao tặng.

Theo VnMedia.vn Copy