Thứ tư, 27/10/2021

Quảng Bình: Một người tự lập chốt thu tiền người dân

Thứ sáu, 17/09/2021, 21:20 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Người đàn ông này mang theo hung khí, tự lập chốt để chặn các phương tiện ô tô, xe máy của người đi đường đe dọa, thu tiền bất hợp pháp.

Chiều ngày 17/9/2021, thông tin từ Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết đơn vị này đã tiến hành tạm giữ Lê Văn Hải (SN 1984, trú tại thôn Trúc Ly, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 9h30’ ngày 17/9/2021, Công an huyện Quảng Ninh nhận được tin báo của người dân ở các xã Hàm Ninh, Võ Ninh, Lương Ninh và thị trấn Quán Hàu (huyện Quảng Ninh) phản ánh, tại đường liên xã Võ Ninh – Hàm Ninh thuộc địa phận thôn Trúc Ly (xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) có đối tượng Lê Văn Hải tự lập chốt, chặn các phương tiện ô tô, xe máy của người đi đường đe dọa, thu tiền bất hợp pháp.

1
Lê Văn Hải tại cơ quan công an. (ảnh CAH Quảng Ninh)

Ngay sau khi nhận được thông tin về việc tự lập chốt bất hợp pháp, Công an huyện Quảng Ninh đã triển khai lực lượng nắm tình hình và thu thập tài liệu để làm rõ. Bước đầu xác định được hành vi và đã triệu tập Lê Văn Hải để đấu tranh.

Bước đầu đã xác định, làm rõ được hành vi tự lập chốt nhằm cưỡng đoạt tài sản của đối tượng Lê Văn Hải, thu giữ số tiền liên quan, 1 côn nhị khúc và một số tang vật liên quan khác.

Được biết, Lê Văn Hải là đối tượng thường xuyên có hành vi quậy phá gây mất ANTT trên địa bàn. Hiện Công an huyện Quảng Ninh đang tiếp tục làm rõ, củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Theo VnMedia.vn Copy