Thứ hai, 30/01/2023

Quán cơm gà Bà Luận nổi tiếng ở Quảng Nam bị tố chặt chém, không niêm yết giá

Chủ nhật, 27/02/2022, 10:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều người tố quán cơm gà Bà Luận ở Quảng Nam chặt chém, không niêm yết giá, thái độ của nhân viên thiếu thân thiện. Lực lượng chức năng đã vào cuộc kiểm tra.

Nhiều ngày qua, trên mạng xã hội Facebook nhiều người bày tỏ bức xúc vì quán cơm gà Bà Luận (đường Trưng Nữ Vương, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) khá nổi tiếng ở tỉnh Quảng Nam bán với giá cao trong khi việc niêm yết giá cả không được rõ ràng.

com-ga-164577823361913503
Những bài viết đăng tải trên mạng xã hội Facebook về quán cơm gà Bà Luận Tam Kỳ cơ sở 141-143 Trưng Nữ Vương.

Theo đó, vào ngày 22/2, tài khoản Facebook C.A đăng tải bài viết có nội dung như sau: "Thật sự quá thật vọng nên phải đăng bài cảnh báo cho ai muốn đi ăn cơm gà Bà Luận Tam Kỳ. Bên em đi 3 người vào ngồi thấy chẳng ai ý ới gì thấy họ đang bận gọi lại cũng kêu đợi. Đợi khoảng 10 phút có khách khác họ vào ngồi xong thấy họ được đưa đồ ăn ra trước là thấy sai sai rồi, trong khi bàn mình còn chưa có gì. Em mới bảo sao bên kia vào sau mà có đồ ăn trước tụi em vậy chị, thì mới qua cho order (đặt món). Chị C.A viết, kèm theo hình ảnh bữa cơm và hóa đơn ghi tổng cộng 460.000 đồng như bài viết đăng tải.

2745204551021646068903014
Phiếu thanh toán của thực khách.

Trước đó, nhiều tài khoản mạng xã hội cũng đã tố quán cơm gà bà Luận có thái độ phục vụ khách không tốt, giá cả đắt đỏ, chặt chém khách. Sau khi các bài viết trên đăng tải, một số trang Fanpage đăng lại nhận được hàng trăm bình luận của người dùng mạng. Đa phần các ý kiến đều cho rằng quán cơm gà trên bán giá cao so với giá cả trên thị trường.

2746541461021646068911014
Dân mạng than phiền cơm gà Bà Luận giá ‘chát’.

Điều khiến nhiều người bức xúc hơn là giá cả không được quán công khai một cách minh bạch, rõ ràng. Nhiều ý kiến đề nghị lực lượng chức năng vào cuộc, yêu cầu quán niêm yết giá một cách rõ ràng, minh bạch để không làm ảnh hưởng đến hình ảnh người dân Quảng Nam hiền lành, mến khách trong mắt mọi người.

Ngày 26/2, Cục Quản lý thị trường Quảng Nam đã vào cuộc kiểm tra quán cơm gà Bà Luận Tam Kỳ, đề nghị quán treo bảng niêm yết rõ ràng, cam kết bán đúng giá. Ông Đoàn Ngọc Sơn - quyền cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam - cho biết chỉ đạo lực lượng đến quán này kiểm tra vào sáng cùng ngày. Kết quả kiểm tra cho thấy quán cơm gà Bà Luận có để giá trong thực đơn, lực lượng quản lý thị trường đã yêu cầu chủ quán phải có bảng niêm yết giá rõ ràng để khách dễ nhìn thấy. "Bên cạnh đó chúng tôi yêu cầu chủ quán phải ký cam kết bán đúng giá niêm yết, không được bán cao lên. Lực lượng quản lý thị trường yêu cầu cam kết niêm yết giá, nếu còn vi phạm thì sẽ xử lý" " - ông Sơn nói thêm.

20220226103301-1645850118
Lực lượng quản lý thị trường Quảng Nam làm việc với chủ quán cơm gà Bà Luận Tam Kỳ sáng 26-2 - Ảnh: LÊ TRUNG

Đại diện quán cơm gà Bà Luận Tam Kỳ - cho biết quán từ trước đến nay không có bảng niêm yết giá vì giá đã ghi trong thực đơn. Dù quán có bảng giá nhưng nhân viên đôi lúc "quên" đem ra cho khách, chứ thực chất quán không bao giờ "chặt, chém". Giá bán cơm gà tại đây khá cao vì đây là thịt gà "đi bộ", đẻ một lứa, có người đi gom ở từng nhà nên giá mua cao hơn so với gà chợ. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy