Thứ ba, 17/05/2022

Quán ăn nổi tiếng ở Đà Lạt chửi bới khách bị phạt 16 triệu đồng

Thứ sáu, 01/04/2022, 10:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đoàn du khách gồm 30 người đi từ TP.HCM lên Đà Lạt nhưng bị chủ quán HEN bánh ướt lòng gà không ngớt lời chửi rủa, văng tục đối với cả đoàn.

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng liên tục chia sẻ sự việc đoàn khách gồm 30 người đi từ TP.HCM lên Đà Lạt vào quán HEN ăn. Tuy nhiên, nhóm du khách gần 30 người này cho rằng chủ quán HEN bánh ướt lòng gà không ngớt lời chửi rủa, văng tục đối với cả đoàn. Thậm chí, chị chủ quán còn xông đến hành hung trưởng đoàn. 

Bài đăng trên mạng xã hội nhận được hàng chục nghìn lượt tương tác, nhiều khách hàng tỏ ra phẫn nộ với cách hành xử của chủ quán và kêu gọi “tẩy chay”. Thực chất, kiểu phục vụ này không phải lần đầu tiên xuất hiện. Vụ việc được nhiều trang mạng chia sẻ, gây bức xúc, làm ảnh hưởng đến hình ảnh Đà Lạt.

Toan-canh-vu-khach-to-tra
Vụ việc được nhiều trang mạng chia sẻ, gây bức xúc, làm ảnh hưởng đến hình ảnh Đà Lạt.

Ngày 28/3, đoàn liên ngành đã lập biên bản về việc kiểm tra chấp hành pháp luật trong kinh doanh thương mại đối với cơ sở trên, người đại diện là bà Lê Xuân Diệp Tịnh. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở xuất trình một giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm niêm yết giá theo quy định. Tuy nhiên, qua kiểm tra của cơ quan chức năng, cơ sở có 3 nhân viên làm việc nhưng 2 giấy khám sức khỏe bị hết hạn, một nhân viên không xuất trình được giấy khám sức khỏe. Đồng thời, cơ sở có sổ theo dõi thực phẩm nhưng không thực hiện đầy đủ, các nguyên liệu cập nhật đến ngày 1/1/2022.

banh-uot-313
Chủ quán bánh ướt ở Đà Lạt chửi bới khách bị phạt 16 triệu đồng.

Ngày 31/3, đại diện lãnh đạo UBND Tp. Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã ra quyết định xử phạt quán Hen bánh ướt lòng gà tại địa chỉ 50 Tăng Bạt Hổ, phường 1, số tiền 16 triệu đồng với nhiều vi phạm như: nhân viên có giấy khám sức khỏe nhưng hết hạn, quán ăn phục vụ trên 30 người/ngày nhưng không lưu mẫu thực phẩm; cơ sở không ghi đầy đủ các nguyên liệu vào sổ theo dõi thực phẩm... chủ quán HEN bánh ướt lòng gà cũng đã công khai xin lỗi du khách về thái độ phục vụ.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn
antoanyte.vn