Thứ hai, 24/01/2022

Phú Gia Thịnh và nhiều lùm xùm với những dự án bất động sản tại Đà Nẵng – Quảng Nam

Thứ bảy, 25/12/2021, 10:21 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Dù mới bị chính quyền Đà Nẵng xử phạt, nhưng trước đó Phú Gia Thịnh cũng đã vướng nhiều lùm xùm với những dự án bất động sản tại Đà Nẵng – Quảng Nam.

Công ty Công ty đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) không chỉ có một dự án bán đất nền thu tiền mà đến nay qua gần 04 năm vẫn chưa giao sổ đỏ cho người mua Dự án New Da Nang City nằm trên đường Hoàng Văn Thái, Đà Nẵng. Mà công ty này còn có nhiều dự án khác tại Quảng Nam.

1
Khách hàng căng băng rôn đòi quyền lợi tại Dự án khu đô thị số 4 (Điện Bàn, Quảng Nam) hồi đầu năm 2021.

Công ty Phú Gia Thịnh cũng đã hợp tác cùng Công ty TNHH dịch vụ du lịch và thương mại Minh Đông trong dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast nằm trên đường Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng. Dự án này từng bị chính quyền Đà Nẵng phạt 1 tỷ đồng vì xây dựng không phép, dự án này đã được Công ty Phú Gia Thịnh thay tên đổi họ thành Premier Sky, sau đó tiếp tục chuyển thành tên The 6Nature Đà Nẵng. Một điều đáng chú ý, theo quy hoạch thì toàn bộ dọc tuyến đường biển này tất cả đất quy hoạch đều là đất thương mại dịch vụ nhưng trong quảng giới thiệu căn hộ trên thì lại đưa ra căn hộ cao cấp sổ hồng lâu dài, đây là sự quảng cáo mơ hồ, đánh lừa người mua làm người mua rất dễ bị nhầm lẫn.

2
Dự án khu đô thị số 4 (Điện Bàn, Quảng Nam) sau nhiều năm vẫn dậm chân tại chỗ.

Trước đó, vào ngày 30/9/2019, hàng chục khách hàng mua đất nền tại dự án khu đô thị số 4 (Điện Bàn, Quảng Nam) tiếp tục kéo tới trụ sở Công ty Phú Gia Thịnh (đơn vị phân phối đất nền dự án) đề đòi quyền lợi. Nguyên nhân những khách hàng của Phú Gia Thịnh phản ứng gay gắt là do họ đã hết kiên nhẫn với những lời hứa hão của lãnh đạo công ty này mà không có gì cụ thể, trong khi thời hạn giao sổ đỏ theo cam kết cứ kéo dài mãi.

Trong những năm qua, Công ty Phú Gia Thịnh là đơn vị phân phối và làm Chủ đầu tư một số dự án bất động sản trên địa bàn Đà Nẵng và Quảng Nam. Nhiều dự án do Công ty Phú Gia Thịnh bán cho người dân đến nay vẫn chưa ra sổ. Không chỉ riêng dự án New Da Nang City nằm trên đường Hoàng Văn Thái đến nay vẫn chưa chịu ra sổ còn có dự án khu dân cư Phùng Hưng tại Đà Nẵng cũng kéo dài nhiều năm nay. Người mua chỉ ngó đất của mình mà không thể làm nhà để ở. Ngoài ra một số dự án ở Quảng Nam cũng đang trong tình trạng tương tự. Có những dự án được Công ty này quảng cáo rất “hot” nhưng đến nay qua gần 5 năm vẫn trơ trọi hoang vắng.

3
Khách hàng nhiều lần đến trụ sở công ty Phú Gia Thịnh để đòi quyền lợi.

Có thể điểm qua rất nhiều dự án của Phú Gia Thịnh nhưng vẫn chưa giao đất, giao sổ đỏ cho người mua như Dự án Phoenix complex, Dự án KĐT số 4, Dự án Mỹ Gia, Dự án An Thịnh... Đa số những người mua đều phải chạy vạy vay mượn, cầm cắm tài sản để mua căn hộ. Nhưng niềm vui chưa được bao lâu thì các lùm xùm xung quanh vấn đề về pháp lý, xây dựng trái phép đã khiến các khách hàng như ngồi trên đống lửa. Họ phải chờ đợi trong vô vọng, chưa biết thời hạn bao lâu, chỉ biết rằng đến nay mọi người đều lâm vào hoàn cảnh như nhau đó là nợ nần chồng chất, lãi chồng lãi, khốn khó tột cùng khi không có chỗ ở.

Trước những thông tin trên, nhà đầu tư, người mua đang quan tâm dự án nên cận trọng, tìm hiểu rõ thông tin dự án, uy tín chủ đầu tư cùng các vấn đề pháp lý trước khi xuống tiền để tránh tiền mất tật mang.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn