Thứ năm, 08/12/2022

Phát ngôn khiến du lịch địa phương bị ảnh hưởng, Phó trưởng phòng văn hóa Cần Thơ bị đình chỉ công tác

Thứ năm, 10/11/2022, 11:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đăng những phát ngôn thiếu chuẩn mực trên mạng xã hội về du lịch địa phương, Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Phong Điền (Cần Thơ) bị tạm đình chỉ công tác.

Cụ thể, ông Nguyễn Thanh Hoàng, Phó trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) đã đăng tải nội dung lên trang facebook cá nhân “Nếu nói ẩm thực tầm của một tỉnh hay thành phố mà có tới 1.000 món ăn ngon là nói láo trắng trợn, ai tin nữa”.

Phó trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Phong Điền ám chỉ Ngày hội ẩm thực “1.000 món ăn ngon xưa và nay” vừa tổ chức tại huyện Phong Điền từ ngày 22 - 27/10 vừa qua. Phát ngôn thiếu cẩn trọng của Phó trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Phong Điền ảnh hưởng rất lớn đến việc khôi phục du lịch của Phong Điền cũng như Cần Thơ sau đại dịch, đồng thời gây bức xúc dữ dội từ phía đơn vị tổ chức.

img-bgt-2021-3-1668035647
Quyết định tạm đình chỉ công tác ông Hoàng.

Được biết, ngày hội ẩm thực “1.000 món ăn ngon xưa và nay” có ý nghĩa giữ gìn nét đẹp quê hương từ những món ăn truyền thống và phát huy sự đa dạng, sáng tạo của các món ăn hiện đại, chính là phương pháp bảo tồn văn hóa ẩm thực Việt Nam. Đồng thời phát huy tính sáng tạo, mới lạ trong khâu chế biến, cũng như nguyên liệu của những món ăn hiện đại. Kích cầu du lịch, góp phần thúc đẩy kinh tế du lịch địa phương phát triển mạnh mẽ.

AT 1
Ngày hội ẩm thực món ngon của cả nước, hơn 1.000 món là bình thường. 

Địa điểm tham quan hấp dẫn, với hàng nghìn món ăn, thức uống, từ thân quen hàng ngày đến lạ mắt, lạ vị, nhưng trong mỗi món ăn luôn giữ được một cách ngon khác nhau. Đây là ngày hội mang nhiều ý nghĩa về gìn giữ và phát huy văn hóa ẩm thực truyền thống các vùng miền. Đồng thời, cũng là dịp để thu hút du khách tìm đến trải nghiệm nhắc nhở thế hệ trẻ về giá trị văn hóa thông qua các món ăn dân gian. Ban tổ chức cho rằng, những món ăn trong ngày hội là ẩm thực món ngon của cả nước, hơn 1.000 món là bình thường. Đây là hoạt động nhà tổ chức miễn phí toàn bộ chi phí cho 100 gian hàng, thậm chí hỗ trợ lại người tham gia 1 triệu đồng/gian hàng nhằm kích cầu du lịch sau đại dịch Covid-19.

Ngày 9/11, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền đã ký quyết định số 4399/QĐ- UBND về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Thanh Hoàng.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h