Thứ sáu, 09/12/2022

Phạt nặng 4 điều dưỡng của cơ sở làm đẹp “hóa thân” thành bác sỹ khám chữa bệnh

Thứ hai, 31/10/2022, 11:29 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cơ sở làm đẹp đã để 4 điều dưỡng “hóa thân” thành bác sỹ khám chữa bệnh cho người bệnh bị cơ quan chức năng phát hiện và xử phạt.

Phòng khám Phẫu thuật thẩm mỹ SBC Tokyo Đẹp trực thuộc Công ty TNHH Y tế Shoubikai Việt Nam. Công ty TNHH Y tế Shoubikai Việt Nam, được thành lập tháng 8/2013, trụ sở chính cũng đặt tại số 230 Nguyễn Đình Chiểu (Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM). Người đại diện pháp luật là Aikawa Yoshiyuki. Phòng khám Phẫu thuật thẩm mỹ SBC Tokyo Đẹp còn có các tên gọi khác là "Thẩm mỹ viện SBC", "Thẩm mỹ viện SBC Japan", "Shonan Beauty Clinic", được cấp phép hoạt động năm 2014, bác sĩ Aikawa Yoshiyuki cũng chính là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở này.

30167769_1033032673504763_2754046686181685572_o
Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ SBC Tokyo Đẹp từng vướng nhiều sai phạm.

Tuy nhiên, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt 4 người là Điều dưỡng tại địa chỉ này. Theo đó, 4 điều dưỡng gồm Phạm Thị Kiều Thanh, Nguyễn Mỹ Thúy Y, Nguyễn Ngọc Hân, Trần Thị Kim Oanh đã "hoá thân" thành bác sĩ khám chữa bệnh cho người bệnh.

Mỗi người đều bị xử phạt hơn 35 triệu đồng về hành vi: Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Ngoài ra, cả 4 Điều dưỡng trên đều bị áp dụng hình phạt bổ sung và khắc phục hậu quả là Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Trước đây vào năm 2017, Thanh tra cũng đã kiểm tra hoạt động của Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ SBC Tokyo Đẹp (230 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3). Thanh tra cho biết giấy phép đứng tên chuyên môn là bác sĩ người Nhật, khi ông này về nước thì có hợp đồng lao động với bác sĩ Võ Thành Trung (từ ngày 14.8.2017 đến 13.8.2018). Tuy nhiên, bác sĩ Trung hoạt động nhưng không xin phép Sở Y tế. Thanh tra yêu cầu bác sĩ Trung ngưng hoạt động tại phòng khám này. Trong khi đó, bác sĩ Trung thời điểm đó cũng vừa bị UBND TP.HCM xử phạt 60 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động tại cơ sở 428 Lý Thái Tổ, P.10. Q.10.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h