Thứ ba, 04/10/2022

Phạt hơn 500 triệu đồng công ty khai thác khoáng sản trái phép

Chủ nhật, 11/09/2022, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Khai thác hơn hàng trăm tấn đá vôi để sản xuất xi măng trái phép, Công ty TNHH Long Sơn bị phạt 520 triệu đồng. Trước đó, công ty này cũng bị xử phạt.

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Long Sơn (Địa chỉ: Phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) với tổng số tiền phạt là 520 triệu đồng.

Theo kết luận của cơ quan chức năng, trong năm 2020, Công ty TNHH Long Sơn đã sử dụng 1.434.477,5 tấn đá vôi (khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường) tận thu tại mặt bằng khai trường và mở đường vào khai trường khu vực mỏ đá vôi xã Hà Vinh, huyện Hà Trung để sản xuất xi măng (không phải khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường), khi chưa được cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền cấp phép, cho phép khai thác.

xi_mang_Long_Son-1662774196064
Khai thác khoáng sản trái phép, Công ty TNHH Long Sơn bị UBND tỉnh Thanh Hóa xử phạt nhiều lần.

Công ty Long Sơn vi phạm không đăng ký khu vực, công suất, khối lượng, phương pháp, thiết bị và kế hoạch khai thác tại UBND cấp tỉnh nhưng đã khai thác 338.700m3 đá vôi tương ứng 508.050 tấn (khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường) tận thu tại khu vực mở rộng khai trường làm bãi tập kết xe, phương tiện và bãi chứa đá vôi làm nguyên liệu sản xuất xi măng tại phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn và xã Hà Vinh, huyện Hà Trung để sản xuất xi măng khi chưa được cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền cấp phép, cho phép. Theo đó, tổng khối tượng Công ty TNHH Long Sơn còn khai thác khoáng sản không phải khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tổng 4.587.191,83 tấn.

Trước đó, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã xử phạt Công ty TNHH Long Sơn số tiền gần 600 triệu đồng về lỗi vi phạm khai thác khoáng sản vượt 100% công suất và lỗi sử dụng khoáng sản không đúng mục đích quy định trong giấy phép khai thác khoáng sản. Sự việc này đã được đoàn kiểm tra của Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa phát hiện, lập biên bản vi phạm ngày 9/12/2021. Khung phạt của hành vi này quy định tại điểm b, khoản 5, điều 41 Nghị định số 36/2020/NĐ-CP ngày 24/3/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính từ 400 triệu đến 600 triệu đồng. Kết quả, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Long Sơn 600 triệu đồng.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h