Thứ năm, 06/10/2022

Phát hiện 148.000 hộp thuốc tây trôi nổi giá rẻ được thu gom

Thứ sáu, 12/08/2022, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Chủ hàng khai nhận toàn bộ số thuốc tây này đều không có hóa đơn, chứng từ được mua trôi nổi xung quanh "Chợ thuốc Hapulico" với giá rẻ rồi về bán lại kiếm lời.

Lực lượng chức năng vừa phát hiện hàng trăm nghìn hộp thuốc tây vừa được lực lượng chức năng phát hiện trong một chung cư tại Hà Nội không có hóa đơn, chứng từ và được mua trôi nổi với giá rẻ để bán lại kiếm lời. Để qua mắt lực lượng chức năng, chủ hàng đã thuê một căn hộ thuộc Toà nhà HANOI CENTER POINT số 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân. TP Hà Nội làm nơi cất giấu tang vật. Điều này đã gây nhiều khó khăn cho lực lượng Quản lý thị trường bởi, ai muốn vào được đây phải có thẻ và được chủ nhà xuống "bảo lãnh".

0446915B-241A-438F-81A1-E
Kho thuốc tây do nước ngoài sản xuất được cất giữ trong chung cư Hà Nội Center Point. Ảnh DMS

Theo đó, vào ngày 11/8, Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT TP Hà Nội Đột xuất kiểm tra căn hộ trên tầng 18 Toà nhà HANOI CENTER POINT và phát hiện một kho thuốc tây do nước ngoài sản xuất cất giữ trong chung cư Hà Nội Center Point trên đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân.

09EB40D7-62CA-4AEC-AA17-3
Các phòng đều được tận dụng để chứa các mặt hàng thuốc tây với số lượng. Ảnh DMS

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận căn hộ có diện tích khoảng 100 m2, các phòng đều được tận dụng để chứa các mặt hàng thuốc tây với số lượng 147.962 đơn vị thuốc các loại. Chủ yếu là các mặt hàng như thuốc kháng sinh Tavanic, thuốc chữa ung bướu Femera, thuốc chữa đau đầu Depakin, thuốc huyết áp Plavix, thuốc điều trị mỡ máu Crestor, thuốc trị tiểu đường các loại... do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất.

3F60EA03-72FD-42F9-BA1F-7
Các mặt hàng được gom trôi nổi trên thị trường chủ yếu là thuốc kháng sinh, chữa ung bướu, đau đầu, huyết áp, điều trị mỡ máu... Ảnh: DMS.

Chủ lô hàng được xác định là ông N.A.T sinh năm 1994, quê quán Đồng Nai. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở kinh doanh của ông N.A.T chưa đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định.

1
Chủ lô hàng đã mua gom gần 148.000 hộp thuốc tây trôi nổi giá rẻ về bán kiếm lời.

Chủ hàng khai nhận toàn bộ số thuốc tây trên không có hoá đơn, chứng từ và được mua trôi nổi xung quanh “Chợ thuốc Hapulico” với giá rẻ rồi về bán lại kiếm lời. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h