Thứ sáu, 09/12/2022

Phân lô bán nền, một giám đốc của 2 công ty bất động sản bị bắt

Thứ bảy, 29/10/2022, 09:34 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Một giám đốc 2 công ty bất động sản đã lập dự án ở TP Biên Hòa rồi phân lô, bán nền cho nhiều người, thu hàng chục tỉ đồng.

Ông Bùi Vĩnh Tuấn làm giám đốc là Công ty CP Đầu tư xây dựng địa ốc Đại Tuấn Phát (trụ sở tại huyện Long Thành) và Công ty CP Đầu tư Và phát triển tập đoàn Đông Dương vừa bị cơ quan công an Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ông Tuấn với vai trò giám đốc, người đại diện pháp luật 2 công ty trên, đã lập dự án tại địa bàn phường Tam Phước, TP Biên Hoà, rồi phân lô, bán nền cho hàng chục khách hàng.

bds-6321
Dự án bất động sản của Cty Đại Tuấn Phát.

Tin tưởng, một số người dân đã ký hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng bất động sản rồi đóng tiền cho ông Tuấn với số tiền hàng chục tỉ đồng. Tuy nhiên, ông Tuấn đã không thực hiện đúng cam kết, chuyển đổi mục đích sử dụng đất và làm thủ tục để khách hàng được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ngày 28/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra hành vi lừa chiếm đoạt tài sản liên quan 2 công ty bất động sản với ông Bùi Vĩnh Tuấn.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục tiếp nhận tin báo của những người dân liên quan đến vụ án này để củng cố hồ sơ.

Trong một diễn biến khác, ngày 26/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị này đã bắt giữ một giám đốc công ty bất động sản chiếm đoạt tiền của khách hàng. Theo quá trình điều tra, tháng 7/2019, Nguyễn Thị Hương Giang thành lập Công ty TNHH thương mại dịch vụ Đất Vàng Bình Định. Công ty này do Giang làm giám đốc, chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

lua-dao-tien-ty-697
Cơ quan công an bắt giữ Nguyễn Thị Hương Giang.

Khoảng đầu năm 2021, Giang thông tin gian dối rằng bản thân có thể liên kết với chủ đầu tư một dự án ở TP. Quy Nhơn để mua được những lô đất giá rẻ tại dự án này. Sau đó, Giang huy động người dân góp tiền để mua đất rồi chiếm đoạt của 7 bị hại với số tiền hơn 2,2 tỷ đồng. Tháng 7/2021, Giang bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Nguyễn Thị Hương Giang. Trong quá trình lẩn trốn, Giang đến nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Bắc Giang, mỗi nơi, đối tượng lưu trú một thời gian rồi chuyển sang nơi ở mới.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h