Thứ sáu, 20/05/2022

Ninh Thuận: Công an vào cuộc vụ người dân tố Công ty CP thương mại Goddad Việt Nam bán hàng trái phép

Thứ năm, 24/03/2022, 17:02 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hàng trăm người dân ở Ninh Thuận bị Công ty CP thương mại Goddad Việt Nam bán hàng trái phép, với lời dụ dỗ người dân mua xong sẽ trả lại tiền.

Vùng quê Thanh Hải (huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) vốn yên bình, thế nhưng những ngày này bỗng xáo trộn, nhiều người bộn bề buồn tiếc khi bỏ ra số tiền lớn để mua những món hàng giá trị thấp vì nghĩ rằng “mua hàng xong sẽ được trả lại tiền”.

Ngày 13/3, Công ty CP thương mại Goddad Việt Nam (có trụ sở giao dịch ở khu đô thị Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, TP Hà Nội) liên hệ UBND xã Thanh Hải huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) để xin tổ chức hội nghị khách hàng và bán hàng điện tử, đồ gia dụng. Mặc dù chính quyền địa phương không đồng ý, thế nhưng ngày 14/3 Công ty CP thương mại Goddad Việt Nam vẫn tự ý thuê Nhà hàng tiệc cưới Hàng Me ở thôn Mỹ Phong, xã Thanh Hải để tổ chức hội nghị khách hàng và bán hàng với lời hứa sẽ hoàn lại 100% số tiền người dân mua các mặt hàng bột canh, hạt nêm, bột giặt, nước rửa chén...

MH2-1647855516769
Nhiều người dân tại xã Thanh Hải bức xúc vì bị lừa mua hàng giá cắt cổ từ Công ty CP thương mại Goddad Việt Nam.

Theo đó, đã có hơn 40 người dân địa phương lần lượt vào mua hàng trong buổi sáng là những sản phẩm rẻ tiền và được hoàn trả lại tiền. Đến khoảng 12h trưa cùng ngày, nhân viên Công ty CP thương mại Goddad Việt Nam tổ chức bán phiếu mua hàng điện tử, đồ gia dụng gồm nồi cơm điện, nồi áp suất, bếp hồng ngoại…

Nghĩ rằng sẽ được hoàn lại 100% số tiền như những người đã mua hàng trong buổi sáng, nên 17 người dân nhận phiếu mua hàng nhiều mệnh giá khác nhau, với tổng số tiền hơn 84 triệu đồng. Trong đó người mua phiếu có mệnh giá thấp nhất 700.000 đồng, cao nhất 7,2 triệu đồng.

Khi giao hàng cho người dân, nhân viên dẫn chương trình của Công ty CP thương mại Goddad Việt Nam thông báo mỗi phiếu mua hàng được tặng một món quà là chai nước rửa chén hoặc chai nước mắm, người mua không được hoàn trả lại tiền như khách hàng buổi sáng đã mua bột canh, hạt nêm, bột giặt, nước rửa chén. Ngay sau đó nhóm nhân viên Công ty CP thương mại Goddad Việt Nam lên xe ô tô rời khỏi địa phương, khiến cho 17 người mua hàng cho rằng mình đã bị lừa dối vì không được hoàn lại tiền, trong khi giá mua các sản phẩm điện tử đều cao hơn giá thị trường, nên mới đến UBND xã Thanh Hải trình báo vụ việc.

hang-21-16480371870202726
Công ty này tự ý thuê nhà hàng để bán hàng mà không được sự chấp thuận của chính quyền địa phương.

Theo danh sách 17 hộ dân đã phản ánh sự việc lên chính quyền địa phương thì người mua hàng ít nhất là 700.000 đồng, người cao lên đến hơn 7 triệu đồng. Điển hình những người mua trên 7 triệu là bà Tr.T.X; Tr.T.D; Ng.T.Tr; Tr.T.L; Tr.T.B… Một điều đặc biệt là khi chào mời người dân ở vùng quê này lên mua hàng, Công ty CP thương mại Goddad Việt Nam nhắm đến phụ nữ.

Một nạn nhân mua hàng giá cao bức xúc cho biết: "Tôi mua cặp chảo giá chỉ vài trăm ngàn đồng nhưng bị công ty đôn cao lên trên một triệu đồng, cao gấp nhiều lần thị trường vì nghĩ được trả lại tiền như lúc sáng. Biết mình nhẹ dạ giờ buồn bã cũng phải ráng chịu. Mong rằng những vùng quê khác người dân thấy hình thức này mà cảnh giác lên. Nhiều chị em mua phải hàng giá cao còn sợ chồng, con trách mắng nên càng buồn hơn".

MH-1647855615901
UBND huyện Ninh Hải chỉ đạo xác minh điều tra và xử lý vụ việc.

UBND huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) đã có báo cáo UBND tỉnh Ninh Thuận vụ việc Công ty CP thương mại Goddad Việt Nam tự ý tổ chức bán hàng điện tử, đồ gia dụng cho một số người dân ở xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải với nhiều dấu hiệu bất thường, đồng thời chỉ đạo lực lượng chức năng xác minh.

Theo thông tin phía công ty này cũng cấp khi bán hàng, thì Công ty CP thương mại Goddad Việt Nam có địa chỉ tại số 15, TT13 khu đô thị Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, TP Hà Nội, mã số thuế doanh nghiệp: 0108785628. Tuy nhiên, qua xác minh của Công an Quận Hà Đông (Hà Nội), thì địa chỉ của công ty này là căn nhà của người dân, không có biển hiệu doanh nghiệp và cũng không có hoạt động kinh doanh hàng điện tử, đồ gia dụng.

Để tránh trường hợp tương tụ, UBND huyện Ninh Hải đã chỉ đạo các xã, thị trấn trong huyện thông qua hệ thống đài truyền thanh, trang mạng xã hội để tuyên truyền, cảnh báo cho người dân cẩn trọng khi giao dịch kinh doanh với các tổ chức doanh nghiệp, cá nhân từ nới khác đến, đồng thời tăng cường các biện pháp quản lý nhà nước trên lĩnh vực kinh doanh, thương mại ở địa phương.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn
antoanyte.vn