Thứ hai, 08/08/2022

Ninh Thuận: Bất ngờ kết quả họp báo vụ nữ sinh tử vong có nồng độ cồn trong máu

Thứ tư, 03/08/2022, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thời điểm xảy ra tai nạn, tài xế trên xe có sử dụng điện thoại, đồng thời kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của nữ sinh là sai.

Tại cuộc họp báo về vụ TNGT làm nữ sinh tử vong ở Ninh Thuận đang diễn ra chiều ngày 2/8, trên báo VTC, Thượng tá Hà Công Sơn - phó trưởng công an TP Phan Rang - Tháp Chàm cho biết tại thời điểm xảy ra tai nạn, tài xế trên xe có sử dụng điện thoại để kết nối vào Bluetooth, qua đấu tranh tài xế thừa nhận có sử dụng điện thoại. Qua kiểm tra tài xế ô tô có bằng lái xe và không có nồng độ cồn trong máu lúc điều khiển phương tiện.

hien-truong-tai-nan-3239
Hiện trường vụ tai nạn khiến nữ sinh lớp 12 tử vong.

Điều tra ban đầu cho thấy, trước khi xảy ra tai nạn, ông Minh đã chuyển hướng ô tô không an toàn và điều này vi phạm Luật Giao thông dẫn đến vụ tai nạn thương tâm. Còn cháu Hoàng Anh đi đúng làn và tốc độ cho phép. Cơ quan chức năng đã cho rà soát camera, tuy nhiên đến nay vẫn chưa giám định được tốc độ thời điểm mà tài xế gây tai nạn. Ông Sơn cũng thông tin thêm tài xế chuyển hướng không an toàn và đây cũng là nguyên nhân gây tai nạn giao thông. Dù nhanh hay chậm thì tài xế vẫn vi phạm luật giao thông, còn cháu Hồ Hoàng Anh đi đúng làn với tốc độ được phép

Liên quan kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của nữ sinh này, trên báo Người Lao Động, ông Thái Phương Phiên - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận - thừa nhận có sai sót trong quy trình xét nghiệm (kỹ thuật viên xét nghiệm thực hiện không đúng và đầy đủ, thiếu bước kiểm chứng nhưng đã ký trả kết quả). Ngoài ra kết quả xét nghiệm không có chữ ký của bác sĩ, ngay cả kết quả sai đó cũng không trình cho trưởng khoa, lãnh đạo.

297148346_276358375711872
Quang cảnh buổi họp báo cung cấp thông tin.

Theo cơ quan chức năng Ninh Thuận, kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của nữ sinh trên chưa được kiểm chứng, không đủ độ tin cậy và không phù hợp với tình trạng của nữ sinh.

"Tôi khẳng định kết quả đo nồng độ cồn của bệnh nhân Hồ Hoàng Anh là sai. Thay mặt bệnh viện tôi xin nhận lỗi, nhận khuyết điểm của mình. Nhân đây tôi giám đốc bệnh viện tỉnh công khai xin lỗi gia đình cháu Hồ Hoàng Anh vì những sai sót của đơn vị đã gây ra. Vì sai sót của chúng tôi đã làm tổn thương đến gia đình, kính mong gia đình tha thứ”, ông Phiên nói.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, do ông Minh là quân nhân của Trung đoàn 937 nên Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm đã thông báo cho Trung đoàn 937 đề nghị trao đổi với Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân để tiếp nhận và giải quyết vụ tai nạn giao thông theo thẩm quyền.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn