Thứ ba, 28/09/2021

Những điều ngạc nhiên về giếng cổ ở Cù Lao Chàm

Thứ hai, 30/08/2021, 14:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Tin đồn về Giếng Cổ ở Cù Lao Chàm có thể giúp thoát kiếp ế chẳng biết tự bao giờ mà khiến nhiều người ghé thăm hòn đảo này đến vậy.

1
Những nét đặc biệt về giếng cổ này đã thu hút rất nhiều du khách khi đến với hòn đảo này.

Đến xóm Cấm của Cù Lao Chàm (xã đảo Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam), du khách thường truyền tai: phải đến uống được nước giếng cổ thì mới mau chóng tìm được tình yêu đích thực. Cù Lao Chàm có rất nhiều di tích lịch sử tiêu biểu, mang đặc trưng văn hóa Chămpa, nhưng ấn tượng đối với người dân và du khách khi đến nơi đây vẫn là Giếng cổ Chăm hay còn gọi là Giếng Xóm Cấm). Khách du lịch đến tham quan Giếng cổ thực sự ngạc nhiên vì ở giữa một hòn đảo độc lập, bốn bề là nước biển mặn mà lại có giếng nước đem lại nguồn nước ngọt trong suốt đến như vậy.

Giếng cổ Xóm Cấm nằm tại ngã ba con đường bêtông của khu dân cư xóm Cấm, đây là một trong 4 điểm tham quan trong chương trình du lịch cho du khách khi đến với bãi Làng của Cù Lao Chàm. 

2
Giếng Xóm Cấm là nguồn cung cấp nước dồi dào cho người dân trong khu vực.

Có nhiều bí ẩn xung quanh giếng cổ này, người dân Cù Lao vẫn tương truyền những người uống nước của giếng cổ sẽ nhanh chóng tìm được tình yêu đích thực của đời mình. Với những người mà chưa có người yêu thì chỉ cần uống vài ngụm nước tại đây, trở về đất liền sẽ mau chóng có người yêu

Theo người dân địa phương nơi đây tiết lộ, thì nước Giếng Xóm Cấm cực kỳ hiệu nghiệm khi giải chứng bệnh say sóng. Nếu người nào đi từ đất liền ra Cù Lao chàm bị say sóng thì lấy nước Giếng Xóm Cấm nấu với lá rừng của Cù Lao Chàm thì uống vào là hết say sóng.

4
Giếng cổ này là một trong những điểm tham quan thú vị khi đến với Cù Lao Chàm.

Giếng Xóm Cấm là nguồn cung cấp nước dồi dào cho người dân trong khu vực. Điểm đặc biệt là nước của giếng này không bao giờ cạn, cho dù là vào mùa khô kiệt nhất. Giếng Xóm Cấm từ trước đến nay không chỉ cung cấp nguồn nước ngọt mát lành dồi dào cho cư dân trên đảo Cù Lao Chàm mà còn cung cấp nước ngọt cho tàu thuyền trong và ngoài nước thường xuyên qua lại nơi này. Giếng cổ này là giếng nước ngọt duy nhất ở vùng đảo này, người dân đã thử đào giếng ở những điểm khác tuy nhiên đều không tìm thấy mạch nước ngọt. Một điều khá thú vị ở đây.

Tin đồn về Giếng Cổ ở Cù Lao Chàm có thể giúp thoát kiếp ế chẳng biết tự bao giờ mà sinh ra và được truyền tụng hết đời này đến đời khác. Tuy chưa biết thực hư ra sao, nhưng những nét đặc biệt về giếng cổ này đã thu hút rất nhiều du khách khi đến với hòn đảo này. Và giếng cổ này đã được xếp hạng di tích quốc gia vào năm 2006.

đồn về Giếng Cổ ở Cù Lao Chàm có thể giúp thoát kiếp ế chẳng biết tự bao giờ mà sinh ra và được truyền tụng hết đời này đến đời khác. Tuy chưa biết thực hư ra sao, nhưng những nét đặc biệt về giếng cổ này đã thu hút rất nhiều du khách khi đến với hòn đảo này. Và giếng cổ này đã được xếp hạng di tích quốc gia vào năm 2006.

Bảo Anh

Theo VnMedia.vn Copy