Thứ hai, 25/10/2021

Nhiều trung tâm đăng kiểm ở Đà Nẵng đông nghẹt sau giãn cách

Thứ tư, 06/10/2021, 16:07 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau thời gian dài giãn cách, nhiều chủ xe hết hạn đăng kiểm nhưng vì chưa thể đi lại được nên đã dồn về các trung tâm đăng kiểm rất đông những ngày vừa qua.

Từ ngày 1/10 tới ngày 5/10, hàng ngàn lượt xe đã tìm tới các trung tâm đăng kiểm cơ giới đường bộ tại Đà Nẵng để thực hiện công việc đăng kiểm cho xe của mình.

1
Nhiều trung tâm đăng kiểm tại Đà Nẵng đông đúc sau giãn cách.

Tại Trung tâm đăng kiểm Hòa Cầm (P. Hòa Thọ Tây, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng), trong ngày 4/10 có tới hơn 400 lượt xe tới đăng kiểm. Với khuôn viên gần 4000m vuông, lượng xe đến đăng kiểm trong ngày quá đông khiến nhiều xe phải xếp hàng dài chờ tới lượt. Trong phòng tiếp nhận hồ sơ, nhiều người ngồi tại ghế chờ tới lượt để nộp hồ sơ, nộp các loại phí.

5
Trung tâm đăng kiểm Hòa Cầm trong buổi sáng tiếp nhận gần 150 lượt xe đến đăng kiểm.

Tại Trung tâm đăng kiểm ở xã Hòa Châu (huyện Hòa Vang), tình trạng đông đúc cũng không kém. Anh Nguyễn Văn Linh, chủ một chiếc xe đến đăng kiểm cho biết, anh đã phải đặt lịch từ hôm trước, nhưng ngày hôm sau khi mang xe đến từ lúc gần 9h sáng, anh phải chờ đợi tới gần 11h mới có thể đưa xe vào dây chuyền đăng kiểm. Nhiều chủ xe chưa đăng ký trước slot đã phải xếp hàng từ đến chiều tối vẫn chưa tới lượt. Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Đà nẵng số 25 Hoàng Văn Thái (Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng).

2
Xe xếp hàng nối đuôi nhau vào dây chuyền đăng kiểm.

Không chỉ tại Đà Nẵng, trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại TX. Điện Bàn (Quảng Nam) giáp ranh với Đà Nẵng cũng đông không kém. Ông Lê Thanh Tùng, Giám đốc trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại TX. Điện Bàn cho biết, trong 2 ngày qua, lượng xe đến đăng kiểm tăng gấp 3 lần so với bình thường. Trung tâm phải hoạt động hết công suất, kéo dài thời gian hoạt động đến 19 giờ nhưng cũng chỉ giải quyết được khoảng 330 xe/ngày trên dây chuyền.

Theo các trung tâm đăng kiểm, lượng ô tô đến kiểm định chủ yếu là xe cá nhân 5 chỗ và 7 chỗ và các loại xe tải chở hàng, riêng xe chở người kinh doanh chưa được phép hoạt động nên số lượng đến đăng kiểm không đáng kể. Các trung tâm cũng cho biết sẽ tổ chức tăng ca trong tuần tới vì lượng xe đến kiểm định dự báo tiếp tục tăng cao. 

Theo VnMedia.vn Copy