Thứ ba, 17/05/2022

Nhiều trang Web giả mạo trang thông tin điện tử giấy phép lái xe

Thứ hai, 21/03/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Người sử dụng giấy phép lái xe như lạc vào ma trận khi hàng loạt các trang trang Web giả mạo trang thông tin điện tử giấy phép lái xe trên mạng đã xuất hiện.

Các trang web giả mạo này dễ khiến người dân, xã hội và các cơ quan liên quan bị nhầm lẫn khi tra cứu thông tin dữ liệu giấy phép lái xe, đồng thời có nguy cơ cung cấp và sử dụng giấy phép lái xe giả. Trên mạng đang xuất hiện hàng loạt trang giả mạo như https://gplxgov.org.vn/, http://www.tracuugplx.vn/, https://tracuugplxgov.vn/...

website_gia_mao_bo_gtvt_c
Giao diện website www.tracuugplx.vn giả mạo trang thông tin điện tử của Bộ GT-VT. Ảnh chụp màn hình

Theo cơ quan chức năng, các đối tượng bán giấy phép lái xe giả đã lập trang tin tra cứu giấy phép lái xe của Bộ GTVT nhằm quảng cáo và tạo niềm tin đối với người mua. Khi người mua tra cứu, các thông tin về giấy phép lái xe giả đã mua sẽ hiện lên đầy đủ ở trang này. Hình thức này giống như khi tra cứu trên trang chính thức do Tổng cục Đường bộ Việt Nam quản lý. Khi đó người mua sẽ yên tâm rằng giấy phép lái xe mình mua là thật.

Bộ GTVT đã có văn bản gửi Bộ TT&TT đề nghị xử lý các trang web giả mạo trang thông tin điện tử cấp giấy phép lái xe . Theo đó, Bộ GTVT cho biết, hiện nay, trên mạng internet xuất hiện một số website giả mạo có giao diện, nội dung tương tự với trang thông tin điện tử giấy phép lái xe (https://gplx.gov.vn) do Tổng cục Đường bộ Việt Nam quản lý. Việc giả mạo này làm ảnh hưởng đến uy tín của Bộ GTVT.

IMG_0581-1647665164644
Trang web tra cứu thông tin về GPLX chính thống của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Bộ GTVT cũng đề nghị Bộ TT&TT rà soát các website giả mạo trang thông tin điện tử giấy phép lái xe của Bộ GTVT trên mạng Internet và có biện pháp ngăn chặn các website giả mạo tương tự có thể xuất hiện trong tương lai.

Đồng thời, chỉ đạo các Sở TT&TT các tỉnh, thành phố xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân quản lý website giả mạo trang thông tin điện tử giấy phép lái xe của Bộ GTVT trên địa bàn.

Vụ trưởng Vụ phương tiện và người lái, Tổng cục Đường bộ Việt Nam Lương Duyên Thống khẳng định, hiện tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ có duy nhất trang tra cứu thông tin giấy phép lái xe có địa chỉ: https://www.gplx.gov.vn/.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn
antoanyte.vn