Thứ ba, 29/11/2022

Nhiều tỉnh miền Trung thiệt hại sau bão Noru

Thứ tư, 28/09/2022, 15:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Theo thống kê ban đầu của Ban Chỉ huy tiền phương ứng phó với bão Noru tại miền Trung, mưa bão đã làm nhiều địa phương bị thiệt hại.

3
Bão số 4 khiến hàng ngàn cây xanh ngã đổ, gẫy cành tại TP Đà Nẵng.

Đổ bộ vào đất liền rạng sáng nay 28/9 và quần thảo nhiều giờ liền, bão Noru để lại thiệt hại cho nhiều tỉnh miền Trung những "bãi chiến trường" với hàng loạt cây xanh gãy đổ.

4
Thành phố Đà Nẵng chưa có thiệt hại về người. Toàn thành phố có 3.340 trạm biến áp bị mất điện.

Tại Quảng Trị, nhiều quán ven biển và 120 nhà ở bị tốc mái, sập tường, trong đó, có 2 ngôi nhà sập hoàn toàn; 4 người bị thương đã được đi cấp cứu tại cơ sở y tế.

5
Công ty cây xanh Đà Nẵng triển khai lực lượng xử lý những cây xanh ngã đổ, giải phóng giao thông.

Tại Quảng Nam, có 3.997 trạm biến áp bị mất điện (hiện vẫn chưa khôi phục được), nhiều căn nhà bị tốc mái, nhiều cây bị gãy đổ. Tại Quảng Ngãi, Bình Định, bão cũng gây nhiều thiệt hại về nhà cửa và cây xanh, nhưng chưa có con số thống kê cụ thể.

9
Lực lượng công an được huy động giúp người dân dọn dẹp hiện trường sau bão.

Tại Đà Nẵng vào sáng 28/9, sau khi bão Noru đổ bộ, nhiều tuyến đường ngổn ngang cành cây, tôn lợp nhà vương vãi khắp nơi, cùng hàng nghìn cây xanh trên các tuyến đường bị ngã rạp. Ngay sau khi gió bão giảm cường độ, các lực lượng công an, quân đội, điện lực đã nhanh chóng có mặt để khắc phục thiệt hại do bão; người dân cũng ra khỏi nhà để dọn dẹp nhà cửa, đường phố.

2
Chợ Hòa Khánh bị sập một số mái tôn do bão.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay, TP Đà Nẵng chưa ghi nhận thiệt hại về người, chỉ có một số cây đổ và hư hỏng một số đường điện. Trong đêm qua tại Đà Nẵng có một trường hợp phụ nữ chuyển dạ. Lực lượng chức năng dùng xe quân sự chở bác sĩ đến ứng cứu và hiện trường hợp này đã an toàn.

8
Người dân cùng chung tay dọn dẹp sau bão tại Đà Nẵng.

Sau cơn bão số 4, theo thống kê sơ bộ, thành phố Đà Nẵng chưa có thiệt hại về người. Toàn thành phố có 3.340 trạm biến áp bị mất điện (đã khôi phục 163 trạm, còn 3.177 trạm chưa khôi phục). Tổng số khách hàng bị mất điện là 252.849 khách hàng (đã khôi phục 5.211 khách; còn 247.638 khách chưa khôi phục).

6
Công ty cây xanh Đà Nẵng triển khai lực lượng xử lý những cây xanh ngã đổ, giải phóng giao thông.

Theo báo cáo, đến 11 giờ sáng 28/9 của Ban Chỉ đạo tiền phương ứng phó bão số 4, tại Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam đang có mưa to đến rất to.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h