Thứ hai, 26/09/2022

TP.HCM: Nhiều phòng khám không phép, không chứng chỉ hành nghề bị xử phạt

Thứ ba, 30/08/2022, 11:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều phòng khám không có giấy phép nhưng vẫn khám chữa bệnh, nhân viên chưa có chứng chỉ hành nghề ở TP.HCM đã bị cơ quan chức năng phát hiện và xử lý.

Sở Y tế TP.HCM cho biết qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều phòng khám, cơ sở thẩm mỹ cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; Quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động hoặc chứng chỉ hành nghề. 

Theo đó, có hàng loạt phòng khám, cơ sở thẩm mỹ bị xử phạt. Phòng khám AZ NOSKIN chuyên chăm sóc da tại địa chỉ 243/3 Tô Hiến Thành, quận 10 bị xử phạt 107,4 triệu đồng vì các vi phạm: Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Phòng khám AZ NOSKIN bị đình chỉ hoạt động trong 18 tháng, tịch thu tang vật vi phạm, buộc nộp lại số tiền thu được bất hợp pháp. Cũng tại đây, bà Dương Thị Thu Trang (bác sỹ đa khoa) cũng bị xử phạt hơn 75 triệu đồng vì hành vi khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

tp-hcm-hang-loat-co-so-th
Phòng khám AZ NOSKIN bị đình chỉ hoạt động trong 18 tháng.

Một cơ sở vi phạm khác là Adona Spa tại địa chỉ 490 Phạm Văn Bạch, quận Gò Vấp có các lỗi như: Khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề; Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; Quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động hoặc chứng chỉ hành nghề; Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Bà Phạm Thị Vui (Chủ Hộ kinh doanh Adona Spa) bị phạt 118,5 triệu đồng, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp, đình chỉ hoạt động 18 tháng; buộc tháo gỡ xóa quảng cáo đã vi phạm. Một kỹ thuật viên bị phạt 38 triệu vì chưa có chứng chỉ hành nghề.

Sở Y tế TP.HCM cũng xử phạt đối với ông Nguyễn Quang Nhẫn (Chủ Hộ kinh doanh Thẩm mỹ Quốc tế JKOREA tại 447 Nguyễn Tri Phương, P.8, Q.10, TP.HCM) số tiền 80 triệu đồng đối với các hành vi: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

NAM-VIET-6191-1647495139
Phòng khám đa khoa Nam Việt bị phạt 90 triệu đồng.

Trong khi đó, Phòng khám đa khoa Nam Việt tại địa chỉ 202 Tô Hiến Thành, quận 10 (TP.HCM) đã sử dụng thuốc hết hạn sử dụng, quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Phòng khám này bị xử phạt 90 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong 2 tháng, tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh trong 3 tháng, buộc tháo gỡ và xóa quảng cáo đã vi phạm.

Ngoài ra, Sở Y tế TP.HCM cho biết từ ngày 16 đến 25/8, thanh tra Sở đã xử phạt 26 cơ sở và cá nhân vi phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh trên địa bàn. Trong đó nhiều cơ sở và cá nhân khác cũng bị xử phạt hành chính trong đợt này vì vi phạm quy định pháp luật trong lĩnh vực khám chữa bệnh. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h