Thứ hai, 08/08/2022

Nhiều người tố "Helios Villa" lừa đảo cho thuê villa tại Vũng Tàu

Thứ năm, 14/07/2022, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hàng trăm du khách từ TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương, hay ngay tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đều lên tiếng đã bị "Helios Villa" lừa với số tiền cọc nhiều triệu đồng.

Những ngày qua, trên mạng xã hội đồng loạt xuất hiện nhiều thông tin tố cáo hành vi lừa đảo của một tài khoản facebook tên "Helios Villa" bằng hình thức cho thuê villa tại TP Vũng Tàu (Bà Rịa- Vũng Tàu) để nghỉ dưỡng nhưng khi du khách chuyển tiền cọc xong thì không thể liên lạc được với chủ tài khoản này.

z3562371929596bc66789ce50
Nhiều người tố "Helios Villa" lừa đảo.

Bắt đầu từ đầu tháng 7, tài khoản có tên "Helios Vũng Tàu" chạy quảng cáo với nội dung "tưng bừng khai trương siêu biệt thự ở Vũng Tàu - khuyến mãi siêu sốc". Trên thông tin quảng cáo, tài khoản facebook này để ngày 5-7 khai trương nên giảm nửa giá cho du khách, cụ thể giảm từ 15-16 triệu/đêm xuống chỉ còn 5-6 triệu đồng/đêm và sức chứa tối đa có thể lên tới 50 người.

q1-1657617735395179065712
Hình ảnh một căn villa ở nước ngoài, để địa chỉ và gửi định vị tại Vũng Tàu cho du khách.

Để tạo niềm tin, chủ tài khoản này lấy hình ảnh một căn villa ở nước ngoài, để địa chỉ và gửi định vị tại Vũng Tàu cho du khách nếu có yêu cầu. Thậm chí, còn chụp cả căn cước công dân gửi lại để người thuê "yên tâm". Không chỉ vậy, người này có chụp ảnh một Quyết định công nhận Helios villa đạt tiêu chuẩn 3 sao. 

Do không tìm hiểu kỹ lưỡng và cũng vì tin tưởng khi thấy tài khoản này trưng cả chứng minh thư lẫn thông tin địa chỉ căn villa lên nên nhiều người đã chuyển 50% tiền cọc villa cho một tài khoản mang tên Nguyễn Quốc Hùng. Đây cũng là tên trên căn cước công dân mà tài khoản này gửi cho người thuê.

z35623719296953612bffea6c
Nhiều người đã chuyển 50% tiền cọc villa cho một tài khoản mang tên Nguyễn Quốc Hùng

Sau khi chuyển cọc thì du khách mới "tá hoả" khi không còn liên lạc được với tài khoản facebook "Helios Villa". Khi gọi điện theo số điện thoại trước đó tài khoản này cung cấp thì chỉ nhận được những lời hứa sẽ chuyển xác nhận liền, liền sau đó là bị chặn liên lạc.

Biết bị lừa đảo, nhiều du khách đã đăng bài cảnh báo trên mạng xã hội cũng như nhiều hội nhóm khác nhau. Từ các thông tin có được, một group với hơn 200 người bị lừa đảo đã kết nối thông tin và đang làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan điều tra.

h2-165761790941720172525
Địa chỉ 209 Hoàng Hoa Thám, phường 2, TP Vũng Tàu chỉ là dãy quản lẩu cá đuối, cà phê.

Địa chỉ căn villa cho thuê tại 209 Hoàng Hoa Thám, phường 2, TP Vũng Tàu. Tuy nhiên, đây chỉ là dãy quản lẩu cá đuối, cà phê và không hề có sự xuất hiện của một căn villa nào có tên Helios. Tài khoản facebook mang tên "Helios Villa" hiện đã bị khóa, nhưng nhiều người phát hiện ra một số tài khoản khác cũng chạy quảng cáo với nội dung tương tự đang xuất hiện trên mạng xã hội nhưng lần này địa điểm cho thuê villa là ở Bình Thuận, Đà Lạt.

Trong Quyết định công nhận villa Helios đạt tiêu chuẩn 3 sao thì được cấp bởi Sở Du lịch thuộc đơn vị cấp tỉnh là Bà Rịa- Vũng Tàu nhưng quyết định này lại ghi TP Vũng Tàu. Không chỉ vậy, địa chỉ trong quyết định chỉ ghi số 209, phường 2, TP Vũng Tàu mà không hề có tên đường; Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cũng không có vị nào tên Nguyễn Thị Ánh Hoa làm phó giám đốc sở. Nghi vấn đặt ra, quyết định này đã bị làm giả để qua mặt khách hàng.

z35623719311829f4018da69f
Quyết định công nhận villa Helios đạt tiêu chuẩn 3 sao đã bị làm giả.

Theo nhiều người, họ bị lừa thứ nhất là cả tin vì thấy có đầy đủ giấy tờ đăng trên mạng. Thứ hai là họ không kịp kiểm tra, xác minh thực địa vì nhóm lừa đảo liên tục nhắn tin yêu cầu phải đặt cọc sớm không thì hết phòng. Thứ ba đó là giá cả nhóm lừa đảo "Helios Villa" đưa ra rất mềm, khuyến mãi đến 50% khiến nhiều người muốn tiết kiệm chi phí. Vì lập ra với mục đích lừa đảo nên nhóm này yêu cầu phải đặt cọc 50% giá trị tiền thuê, những người muốn đặt cọc dưới 1 triệu đồng sẽ bị từ chối.

Tất cả các nạn nhân đều rất bức xúc. Cho dù mỗi người chỉ bị lừa vài triệu đồng nhưng cộng lại hàng trăm người thì số tiền kẻ lừa đảo chiếm hưởng rất lớn. Do đó nhiều khách hàng thấy cần lên tiếng tố cáo để những người sau cảnh giác, không bị lừa đảo. Du khách bức xúc và mong muốn cơ quan chức năng truy bắt những kẻ lừa đảo.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn