Thứ ba, 24/05/2022

Nhiều người bức xúc vì chiêu trò bán xe máy cũ của cửa hàng

Thứ năm, 05/05/2022, 15:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Rất nhiều người đã bóc mẽ chiêu trò này của người bán xe máy cũ thực chất là muốn “câu” khách hàng đến với cửa hàng của mình để bán những chiếc xe khác.

Người mua xe máy cũ dễ dàng bắt gặp nhiều lời chào mời giới thiệu, các quảng cáo hấp dẫn trên Facebook, Youtube, Zalo, trên chợ tốt xe máy, các trang web mua bán xe. Thế nhưng, nhiều người mua gặp phải những chuyện khá bực mình khi đã chốt một chiếc xe, chạy tới xem xe thì chủ xe lại thông báo “vừa mới bán xong”, và giới thiệu những chiếc xe khác có tại cửa hàng hoặc ở địa điểm gần đó.

Trên mạng xã hội, nhiều người bức xúc và bốc phốt nhiều cửa hàng bán xe máy cũ ở các khu vực tại Hà Nội như Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, khu Mỹ Đình... thường xuyên sử dụng chiêu trò này.

tin-dang-lua-dao-mua-ban-
Nhiều người rao bán xe máy cũ với giá rất rẻ để kích thích người mua.

Theo những bài bốc phốt trên mạng xã hội, thì người mua tìm được một chiếc xe máy cũ giá hợp lý, ngoại hình cũng đảm bảo nên nhắn tin hỏi người bán. Sau một hồi thống nhất giá cả, cam kết các kiểu thì người mua hẹn giờ lên xem và nhắn nhủ người bán xe máy cũ giữ chiếc xe đó cho mình. Tuy nhiên khi tìm tới địa chỉ bán xe, thì chủ xe lại thông báo đã bán chiếc xe đó, đồng thời giới thiệu những chiếc xe khác có giá cao hơn cho người mua. Người mua thất vọng vì không mua được chiếc xe ưng ý, lại bị chào mời những chiếc xe khác.

Qua tìm hiểu, thì đây thực tế là những tin đăng kiểu lừa đảo mua bán xe máy cũ. Khi có người liên hệ hỏi mua thì người bán cho biết chiếc xe vẫn còn, cam kết chuẩn chỉ, cứ chạy lên xem xe sẽ có giá tốt. Tuy nhiên, khi đến nơi thì xe đã bán và được mời chào mua những chiếc xe khác. Rất nhiều người đã bóc mẽ chiêu trò này của người bán thực chất là muốn “câu” khách hàng đến với cửa hàng của mình để bán những chiếc xe khác, còn chiếc xe máy cũ rao bán thực chất không hề có, hoặc mượn hình ảnh, thông tin từ một cửa hàng khác để qua mặt người mua.

Chưa hết, có nhiều cửa hàng rao bán nhiều loại xe máy nhập lậu, xe thanh lý với giá cực rẻ. Muốn mua xe này, thì khách phải chuyển cọc trước từ 30%- 50% tiền mua xe và các khoản phí khác. Phương thức đặt cọc chủ yếu là chuyển khoản với mức tiền cọc từ vài triệu đến cả chục triệu đồng, tùy từng loại xe.

12
Nhiều chiêu trò của các cửa hàng bán xe máy cũ khiến người mua bức xúc.

Thực chất, đây chỉ là chiêu trò lừa đảo nhằm chiếm đoạt số tiền đặt cọc của khách hàng. Trò lừa đảo này không mới, nhưng đánh trúng tâm lý ham xe xịn giá rẻ nên đến nay vẫn có không ít người vì nhẹ dạ cả tin mà chuyển các khoản tiền đặt cọc, tiền mất nhưng không thấy xe đâu. Và khi được hỏi địa chỉ cửa hàng xe ở đâu thì các đối tượng từ chối và cho biết do xe nhập lậu phải buôn bán kín, chỉ giao dịch qua mạng xã hội. Vì ham mua xe máy giá rẻ, nhiều người vội vàng quyết định mua xe không giấy tờ, không rõ nguồn gốc, nhiều người mua nhầm phải xe máy trộm cắp và bị dính đến pháp lý, truy cứu trách nhiệm hình sự. 

Chính vì thế, người muốn mua xe máy cũ cần phải hết sức tỉnh táo, nên có những sự đề phòng với các trường hợp mua gian bán lận, lừa đảo và đặc biệt nên tham khảo ý kiến của những người đi trước để nắm bắt thông tin, tránh tiền mất tật mang, chuốc bực bội vào người.​

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn