Thứ hai, 20/09/2021

Nhiễu loạn việc cấp giấy đi đường, chính quyền Đà Nẵng đề nghị chấn chỉnh

Thứ ba, 03/08/2021, 10:20 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đã xuất hiện tình trạng nhiều doanh nghiệp cấp giấy đi đường bất chấp gây nhiễu loạn, nguy cơ ùn ứ tại các chốt kiểm soát khi ngày thứ hai đi làm việc trở lại.

4
Lực lượng chức năng phường Hải Châu II kiểm tra giấy đi đường của người dân.

Tại Đà Nẵng khi áp dụng chỉ thị mới về phòng chống dịch, đặc biệt là áp dụng kiểm tra giấy đi đường đã nảy sinh vấn đề các phường xã, tổ dân phố cũng cấp phiếu đi chợ quá nhiều, phiếu đi chợ không ghi điểm đến, có nơi cấp phiếu đi chợ được đi đến cuối tháng 8 . Mẫu giấy đi đường do Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng ban hành không có số thứ tự nên các cơ quan, doanh nghiệp ký cấp không có giới hạn. Có trường hợp lực lượng chức năng đã phát hiện hàng loạt giấy đi đường theo mẫu đã được ký và đóng dấu, tuy nhiên không ghi bất cứ thông tin gì về người được cấp, thời gian, cũng như điểm đi điểm đến.

1
Nhiều giấy đi đường đã được chủ doanh nghiệp ký và đóng dấu, tuy nhiên không hề có bất kỳ thông tin gì.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị UBND thành phố sửa mẫu giấy đi đường có số điện thoại của người cấp giấy đi đường, tăng cường trách nhiệm của người cấp giấy đi đường. Các địa phương tăng cường kiểm soát ở tất cả các địa bàn. Tại Đà Nẵng vào ngày thứ 2 đầu tuần, lực lượng chức năng đã phát hiện tình trang các cơ quan, đơn vị cấp giấy đi đường rất nhiều, nhân viên làm việc tại các chốt không biết đơn vị nào là được phép hoạt động. Hầu hết các quận, huyện đều lo ngại về mẫu giấy đi đường còn nhiều kẽ hở, có quận cấp Giấy đi đường cho toàn bộ hộ gia đình.

2
Nhiều mẫu giấy đi đường không hợp chuẩn đã bị lực lượng chức năng phát hiện.

Khi các giấy đi đường được lãnh đạo địa phương, chủ doanh nghiệp cấp cho người lao động có nhiều giấu hiệu bị lạm quyền, gây nên nguy cơ đông người tại các chốt kiểm soát, phát sinh nhiều tình huống phức tạp.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đề nghị các lực lượng phải linh động trong xử lý tình huống, cán bộ tham gia tại các chốt phải nắm rõ Chỉ thị 05 giải thích cho người dân, tránh xảy ra cự cãi, ùn ứ.

3
Lực lượng chức năng sẽ kiểm tra kỹ giấy đi đường của tất cả mọi trường hợp.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị cán bộ làm việc tại các chốt kiểm soát phải hết sức linh động, thái độ và hành vi phải đúng mực trong tất cả mọi tình huống đúng hoặc chưa đúng. Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng giao các sở ngành tiến hành số hóa giấy đi đường, xử lý nghiêm đơn vị cấp giấy đi đường không đúng quy định. Đồng thời xử lý nghiêm các đơn vị cấp giấy đi đường một cách tùy tiện không đúng đối tượng, không đúng quy định.

Sự thiếu ý thức của một bộ phận đã làm rất nhiều người ra đường với tờ giấy đã được ký, đóng dấu ngay cả khi nó không có thông tin gì cả.

Bảo Anh

Theo VnMedia.vn Copy