Thứ hai, 26/09/2022

Nhiều lần vi phạm, Công ty cổ phần Pymepharco bị xử phạt

Thứ sáu, 26/08/2022, 14:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Theo Cục Quản lý Dược, tình tiết tăng nặng xử phạt là công ty này đã vi phạm trên nhiều lần thủ tục đăng ký thay đổi, bổ sung giấy đăng ký lưu hành thuốc.

Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 100 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Pymepharco (địa chỉ trụ sở chính: Số 166-170, phố Nguyễn Huệ, phường 7, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên).

photo1604654119440-160465
Bộ Y tế xử phạt Công ty cổ phần Pymepharco 100 triệu đồng do vi phạm liên quan thuốc Ciprofloxacin STADA 500 mg. Ảnh: IT

Nguyên nhân là công ty này đã không thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi, bổ sung giấy đăng ký lưu hành với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được phê duyệt trước khi lưu hành thuốc đối với thuốc Ciprofloxacin STADA 500 mg (số đăng ký VD-34964-21), theo quy định của pháp luật. 

Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần Pymepharco đã được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc ngày 10/3/2019. Bà Trình Thị Phương Lan là Tổng Giám đốc công ty. Sản phẩm của PYMEPHARCO không chỉ lưu hành trong nước, mà còn được xuất khẩu sang thị trường nước ngoài như Hong Kong, Malaysia, Philippines, Đức.

Đáng chú ý, đây không phải là sai phạm lần đầu tiên. Công ty đã liên tục có vi phạm nêu trên đối với 19 lô thuốc. Thuốc ciprofloxacin 500mg là một loại thuốc kháng sinh được sử dụng trong điều trị nhiều bệnh lý nhiễm khuẩn như: Nhiễm khuẩn đường hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản, viêm xoang; nhiễm khuẩn đường tiết niệu khi không còn lựa chọn khác; nhiễm trùng sinh dục như viêm tiền liệt tuyến mạn tính, hay viêm cổ tử cung do song cầu lậu; nhiễm khuẩn đường ruột như tiêu chảy, thương hàn.

Theo quyết định của Cục Quản lý Dược, các tình tiết tăng nặng là công ty này đã có vi phạm trên nhiều lần (đối với 19 lô thuốc), vi phạm điểm b khoản 1 Điều 10 Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012. Không có tình tiết giảm nhẹ. Hình thức xử phạt chính là phạt tiền với mức phạt là 100.000.000 đồng.

AA115Utv

Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế yêu cầu Công ty cổ phần Pymepharco phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này. Nếu quá thời hạn mà Công ty cổ phần Pymepharco không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Công ty phải nộp số tiền phạt 100.000.000 đồng vào ngân sách nhà nước, qua Kho bạc Nhà nước thành phố Hà Nội trong vòng 10 ngày, kể từ ngày nhận quyết định xử phạt.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h